Card lưu trữ mở rộng cho Xbox Series X/S sắp ra mắt

0 Thanh Niên Online

Thông tin phát hiện từ một nhà bán lẻ linh kiện tại Mỹ thì card lưu trữ mở rộng cho Xbox Series X/S với dung lượng 512GB sắp xuất hiện.

Card lưu trữ mở rộng cho Xbox Series X/S sắp ra mắt - ảnh 1

Card lưu trữ mở rộng cho Xbox Series X/S

Theo Neowin, khoảng vài tuần trước, danh sách card lưu trữ mở rộng cho Xbox của hãng Seagate (500 GB Seagate Xbox Series X/S Storage Expansion Card) đã được phát hiện tại 2 nhà bán lẻ của Pháp. Kể từ thời điểm đó, không còn xuất hiện bất cứ thông tin về linh kiện này, nhưng điều đó đã thay đổi. Theo thông tin từ Windows Central, một nhà bán lẻ tại Mỹ đã công bố thông tin về card mở rộng này qua mẫu bao bì có trạng thái “Coming Soon”, tức là sẽ sớm có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Card lưu trữ mở rộng cho Xbox Series X/S sắp ra mắt - ảnh 2

Bao bì của card lưu trữ mở rộng sắp ra mắt

Bao bì thể hiện được phát hiện với trạng thái card mở rộng sắp được Seagate tung ra cho những người sở hữu Xbox, tuy nhiên hình ảnh không có giá bán kèm theo, nhưng các nhà bán lẻ tại Pháp gợi ý rằng nó sẽ có giá khoảng 149.99 USD. Hy vọng rằng Microsoft sẽ sớm chính thức công bố các sản phẩm này. Seagate sẽ bắt đầu quảng cáo card lưu trữ mở rộng 512 GB vào tuần tới và dự kiến khả dụng trong khoảng thời gian mùa nghỉ lễ cuối năm 2021.

Bên cạnh card lưu trữ mở rộng 512 GB, cửa hàng cũng giới thiệu hình ảnh về ổ đĩa SSD 1 TB gắn ngoài mới dành cho máy chơi game Xbox. Điều này chắc chắn gây tò mò vì cách đây vài năm, Seagate đã phát hành ổ SSD Game Drive gắn ngoài cho Xbox One và Xbox One X với nhiều dung lượng khác nhau từ 512 GB đến 2 TB. Phiên bản 512 GB sẽ có giá khoảng 100 USD trên Amazon vào thời điểm hiện tại.

Điều cần biết là nếu bạn cài đặt trò chơi Xbox Series X/S Optimized trên ổ cứng gắn ngoài truyền thống hoặc thậm chí là ổ SSD gắn ngoài, Xbox sẽ nhắc bạn chuyển nó vào bộ nhớ trong. Vì để duy trì hiệu suất, Xbox Series X/S cần tốc độ được cung cấp bởi SSD hoặc card lưu trữ mở rộng tích hợp vì chúng được xây dựng theo thông số kỹ thuật cao hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm