Xbox giúp người khuyết tật tìm kiếm trò chơi dễ dàng hơn

0 Thanh Niên Online

Xbox cải thiện việc tìm kiếm các trò chơi bằng tính năng trợ năng trong các cửa hàng của mình.

Theo The Verge, Xbox đang giúp việc tìm kiếm thông tin trợ năng cho các trò chơi trở nên dễ dàng hơn, theo một thông báo từ công ty tại Accessibility Showcase. Trò chơi trong cửa hàng Microsoft sẽ có thêm thẻ trợ năng, giúp người chơi khuyết tật có thể nắm rõ ràng thông tin về trò chơi có các tính năng họ cần trước khi mua hoặc tải xuống. Các thẻ sẽ xuất hiện trong cửa hàng dành cho các thành viên của Xbox Accessibility Insiders League (XAIL) bắt đầu từ ngày 1.10 và sẽ được tung ra cho tất cả người dùng Xbox.

Xbox giúp người khuyết tật tìm kiếm trò chơi dễ dàng hơn - ảnh 1

Các thẻ trợ năng của cửa hàng Xbox

Các thẻ trợ năng sẽ giải quyết một vấn đề thường được người chơi khuyết tật gặp phải, đó là phải tự tìm tòi thông tin để tìm ra trò chơi nào họ có thể chơi. Bởi vì việc liệt kê một số tính năng nhất định của trò chơi trong cửa hàng sẽ có thể khiến bạn khó theo dõi các thông tin, đặc biệt nếu thông tin đó không có sẵn trên trang web của nhà phát triển hoặc trong các bài đánh giá.

Hệ thống thẻ trợ năng đang dần có mặt trên Microsoft Store, Xbox cho biết chúng cũng sẽ bắt đầu hiển thị trên Xbox.com, ứng dụng Xbox trên PC và ứng dụng Xbox Game Pass trong những tháng tới.

Xbox cho biết họ có kế hoạch thu thập phản hồi từ các thành viên XAIL trong tháng tới trước khi mở rộng tính khả dụng của các thẻ trợ năng. Một phần của việc tinh chỉnh các thẻ liên quan đến việc xác định các tiêu chí mà trò chơi cần đáp ứng để được gắn nhãn cho từng tính năng.

Danh sách các thẻ bao gồm 20 tính năng, chẳng hạn như thuật lại menu trò chơi, thiết lập lại nút điều khiển đầu vào và nhiều tính năng khác có thể được thêm vào trong tương lai dựa trên phản hồi từ người chơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm