Castrol MAGNATEC thế hệ mới viết tiếp di sản 123 năm của ‘ông hoàng’ dầu nhớt Anh

28/07/2022 15:30 GMT+7

Với Castrol MAGNATEC 5W-30 nâng cấp tính năng API SP, 'vua dầu nhớt Anh' tiếp tục tiên phong ra mắt công nghệ bảo vệ DUALOCK thế hệ mới vào di sản 123 năm.

Di sản 123 năm tiên phong của Castrol

Ra đời vào năm 1899, cái tên “Castrol” gắn liền với sáng kiến thêm hạt thầu dầu (castor) vào dầu bôi trơn động cơ xe, cũng như hành trình tiên phong trong ngành dầu nhớt sáng tạo hàng trăm năm sau. Câu slogan kinh điển “Không chỉ là dầu nhớt, đó là tinh hoa của một công nghệ” của nhà sáng lập Charles Wakefield được giữ vẹn nguyên sau hơn một thế kỷ, đã đưa Castrol trở thành thương hiệu dầu động cơ tốt bậc nhất trên thị trường, đồng hành cùng mọi tay lái đam mê hiệu suất và tốc độ trên nhiều quốc gia.

Để luôn đi đầu trong công nghệ và đổi mới dầu động cơ, đội ngũ chuyên gia đến từ 7 Trung tâm R&D tại 5 quốc gia của Castrol đã liên tục nghiên cứu và đưa ra những ý tưởng công nghệ xuất sắc trên toàn cầu. Trong suốt 123 năm qua, đội ngũ này đã thử nghiệm dầu động cơ trong mọi tình huống khắc nghiệt nhất - từ hàng nghìn giờ thử nghiệm nghiêm ngặt trong phòng lab cho đến hàng triệu km đường phố và đường đua. Ví dụ như dòng nhớt xe máy Castrol POWER1 và Castrol POWER1 Racing, phải trải qua 338 thử nghiệm lên đến 8.143 giờ trên 218.655 km để chứng minh ưu điểm vượt trội của sản phẩm.

Trong lĩnh vực dầu động cơ ôtô, Castrol cũng không ngừng tiên phong sáng tạo sản phẩm đáp ứng chính xác nhu cầu người dùng, cũng như đẩy mạnh nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ mới thích ứng với bối cảnh xã hội. “Vua dầu nhớt Anh” được biết đến với 3 dòng sản phẩm hiệu suất vượt trội: Castrol MAGNATEC đặc chế cho đô thị tắc nghẽn ngày nay, Castrol EDGE phù hợp với các thế hệ động cơ xe mới và Castrol GTX chống bùn và ngừa cặn bẩn.

Bộ 3 sản phẩm này đều được các hãng xe lớn khuyến nghị sử dụng, thậm chí đổ nhớt Castrol đầy bình trước khi xuất xưởng xe mới. Castrol EDGE đã không làm các hãng xe thất vọng, khi đồng hành cùng các cỗ máy tốc độ thiết lập hơn 21 kỷ lục trên những đường đua khó nhằn nhất. Trong khi đó, Castrol MAGNATEC đã giải tỏa được nỗi lo tuổi thọ động cơ cho người dùng ở các đô thị tắc nghẽn, với hơn 1 tỉ lít được bán ra trên toàn cầu trong suốt 20 năm qua.

Bên cạnh di sản của niềm đam mê hiệu suất và tốc độ, Castrol còn tiên phong đổi mới trong nhiều khía cạnh môi trường và xã hội. Castrol là thương hiệu trên thế giới cung cấp dầu nhớt trung hòa carbon (carbon-neutral). Đến cả bao bì can dưới 5 lít cũng được Castrol cải tiến liên tục, năm ngoái giảm thêm 20% nhựa và sẽ tiến tới dùng bao bì giấy thay thế hoàn toàn. Nhờ những nỗ lực đó mà Castrol luôn giữ vững cho mình ngôi vương trong làng dầu nhớt sáng tạo.

Castrol MAGNATEC thế hệ mới viết tiếp di sản 123 năm

Sản phẩm nổi trội nhất của Castrol tại thị trường Việt Nam là Castrol MAGNATEC - dòng dầu nhớt cao cấp bảo vệ động cơ ôtô ở 2 trạng thái dễ phát sinh hao mòn nhất: khi vừa khởi động và khi chạy-dừng liên tục trong đô thị tắc nghẽn. Để tạo ra dòng sản phẩm này, Castrol đã phải nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi của hàng triệu lái xe tại 50 thành phố lớn (năm 2014) để phát hiện ra 75% hao mòn động cơ đến từ việc chạy-dừng 18.000 lần mỗi năm, tức 50 lần mỗi ngày.

Hiện nay, Castrol MAGNATEC có 3 phiên bản tối ưu cho nhiều loại xe khác nhau, ngoài bảo vệ động cơ vượt trội còn giúp tiết kiệm 3,95% xăng mỗi năm trong điều kiện chạy-dừng do kẹt xe. Song không dừng ở đó, “gã khổng lồ” Castrol tiếp tục ra mắt dầu động cơ Castrol MAGNATEC 5W-30 API SP thế hệ mới nhất, cải tiến để phù hợp với tình trạng giao thông tắc nghẽn ngày càng gia tăng. Dầu tổng hợp cao cấp này có độ nhớt 5W-30 phổ biến hiện nay, đạt phẩm cấp API SP cao của Viện Dầu mỏ Mỹ (API).

Với Castrol MAGNATEC 5W-30, thương hiệu Anh Quốc còn tiếp tục tiên phong ra mắt công nghệ bảo vệ thế hệ mới vào di sản 123 năm. Nếu Castrol EDGE pha chế dầu gốc với Titan lỏng để giảm ma sát cho động cơ, thì Castrol MAGNATEC 5W-30 được nâng cấp tính năng API SP gây ấn tượng với công nghệ DUALOCK đỉnh cao cho xe. Sản phẩm là thành quả sau gần 10 năm nghiên cứu của Castrol kết hợp với trường đại học hàng đầu, trải qua nhiều thử nghiệm khắt khe của Viện Dầu mỏ Mỹ.

Công nghệ cải tiến độc quyền DUALOCK giải quyết được thách thức hao mòn động cơ do chạy-dừng liên tục khi kẹt xe, chờ đèn đỏ. Các phân tử độc đáo của DUALOCK bám dính như nam châm, liên kết chặt chẽ với nhau trên bề mặt kim loại của động cơ, hình thành nên lớp màng dầu bảo vệ mạnh mẽ và chống mài mòn tốt hơn đến 50%. Nhờ đó, chúng “siêu bảo vệ” động cơ ngay từ khi khởi động, trong mọi điều kiện lái xe chạy-dừng và ngay cả khi động cơ đã tắt. Sản phẩm này là sự thể hiện nỗ lực của Castrol trong việc thấu hiểu các thị trường bản địa, nơi mật độ đô thị hóa và kẹt xe ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hãng cũng chọn cách tiếp cận sáng tạo với người dùng thông qua các bảng quảng cáo 3D trên 100m2, trình chiếu sinh động về công nghệ "dầu nhớt bám dính như nam châm" tại các giao lộ lớn như ngã 4 Nguyễn Huệ (TP.HCM), ngã 6 Ô Chợ Dừa (Hà Nội)… Chiến dịch thu hút nhiều nghệ sĩ và người yêu xe đến khám phá công nghệ và selfie với các bảng quảng cáo 3D sinh động.

123 năm đã trôi qua, nhiều thứ đã thay đổi, duy chỉ có một điều không bao giờ đổi là niềm đam mê của Castrol đối với hiệu suất động cơ và tốc độ. Tinh thần “Không chỉ là dầu nhớt, đó là tinh hoa của một công nghệ” của Charles Wakefield sẽ còn mãi, dù là 100 năm sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.