Cát Tường bức xúc khi bị kẻ xấu giả mạo tài khoản để lừa đảo

28/10/2022 12:21 GMT+7

Chia sẻ với Thanh Niên , nghệ sĩ Cát Tường cho biết tài khoản giả mạo tên tuổi của cô 'mọc lên như nấm' với đủ hình thức tinh vi lừa đảo người dùng mạng xã hội .

Cát Tường bức xúc vì bị nhiều người giả mạo tên tuổi của cô để lừa gạt khán giả

NVCC

Gần đây, nghệ sĩ Cát Tường thông báo bị hàng loạt tài khoản giả danh trên các nền tảng mạng xã hội. Không chỉ lấy hình ảnh, tên tuổi của nữ diễn viên, các trang này còn sao chép mọi thông tin trên trang cá nhân của cô để đăng tải. Thậm chí, một số tài khoản còn tương tác với khán giả, tự xưng là sao phim Đồng tiền xương máu.

Chia sẻ với Thanh Niên, Cát Tường cho biết hiện cô không thể kiểm soát số lượng tài khoản giả mạo. “Những tài khoản này nhiều lắm, không thể chặn nổi. Họ mạo danh tôi để bán hàng từ Facebook, YouTube cho đến TikTok. Ví dụ tài khoản của tôi là Nguyễn Trí Cát Tường thì họ sửa lại thành Nguyên Trí Cát Tường, Nguyễn Tri Cát Tường, MC Cát Tường… để lừa người khác”, MC Hẹn ăn trưa nói.

Một số tài khoản mạo danh Cát Tường bằng nhiều hình thức tinh vi

NVCC

Được biết, các trang này dùng hình ảnh của nghệ sĩ Cát Tường chủ yếu câu like, sau đó bán hàng online. Các mặt hàng chủ yếu là sản phẩm làm đẹp, không rõ nguồn gốc.

Để tăng độ tin cậy, các đối tượng giả mạo còn thiết kế hình ảnh ghép dấu tick xanh chính chủ. Theo tiết lộ của diễn viên Cát Tường, nhiều người hâm mộ của cô đã bị lừa mua hàng từ những tài khoản này. Đa số là khán giả ở tỉnh và bà con kiều bào.

Sau khi phát hiện sự việc, nữ diễn viên đã kêu gọi khán giả báo cáo các trang này. Tuy nhiên, số lượng nick ảo trên các nền tảng liên tục được tạo, lách luật bằng nhiều chiêu trò.

Đây không phải lần đầu Cát Tường bị mạo danh. Trước đó, cô từng bị nhiều người dùng file ghi âm giọng nói để lừa tiền đồng nghiệp và khán giả. Ngoài Cát Tường, nhiều nghệ sĩ cũng bị các đối tượng giả danh với mục đích xấu như: NSND Lệ Thủy, Quyền Linh, Thúy Diễm, Ái Châu

Cát Tường bức xúc khi bị kẻ xấu giả mạo tài khoản để lừa đảo
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.