Cậu bé bất chấp lửa cháy cứu mẹ nuôi: Cộng đồng hỗ trợ hơn 1,1 tỉ đồng

21/08/2022 10:04 GMT+7

Tình cảm của bạn đọc Báo Thanh Niên và các nhà hảo tâm dành cho nhân vật chính trong bài “ Cậu bé miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận có thể chết ” ngày càng đong đầy khi số tiền ủng hộ em Nguyễn Hữu Chính cho đến nay đã hơn 1,1 tỉ đồng.

Chiều 19.8, PV Thanh Niên trở lại ấp An Nghiệp (xã An Mỹ, H.Kế Sách, Sóc Trăng) thăm em Nguyễn Hữu Chính (12 tuổi), người dũng cảm lao vào chiếc ghe nơi có bình gas rò rỉ phát nổ để cứu mẹ nuôi cách đây 2 năm.

Bà Thạch Thị Sà Ra chăm sóc cho Chính từng li từng tí

DUY TÂN

Bà Thạch Thị Sà Ra (44 tuổi), mẹ ruột Chính, xúc động cho biết Chính nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng. Nhờ đó, em có thêm niềm tin, nghị lực để tiếp tục cố gắng điều trị, nuôi dưỡng ước mơ trở lại trường học.

Bà Sà Ra cho biết, chưa đầy 2 tuần sau khi Báo Thanh Niên đăng bài, đến nay, số tiền bạn đọc và nhà hảo tâm hỗ trợ đã lên hơn 1,1 tỉ đồng. Đối với phần lớn số tiền này, bà làm sổ tiết kiệm để dành điều trị cho con. Bà chỉ trích một ít sửa lại căn nhà và mua gà thả nuôi để bán kiếm đồng vô đồng ra.

Thanh Niên là tờ báo đầu tiên đăng bài viết hoàn cảnh của con tôi. Sau đó, một số báo đài tiếp tục đăng, lan tỏa câu chuyện cứu mẹ nuôi… Nhờ đó, con tôi được nhiều bạn đọc và nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ. Nhiều bệnh viện cũng kết nối với mong muốn hỗ trợ điều trị và lo cho Chính ăn học. Gia đình rất cảm động và biết ơn báo đài, cộng đồng”, bà Sà Ra xúc động nói.

Vừa trở về nhà sau đợt điều trị tách ngón, kéo gân tay, dù còn đau nhưng Chính rất vui khi có khách đến thăm. Chính cho biết, em sẽ cố gắng hồi phục để không phụ lòng mọi người đã đồng hành cùng em.

Cô Đinh Hồng Thơ, giáo viên Trường THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết: “Thông qua Báo Thanh Niên, tôi biết đến hoàn cảnh của Chính. Đọc đến đâu, nước mắt tôi rơi đến đó. Không thể tưởng tượng nổi nỗi đau thể xác em gánh chịu. Dù cứu mẹ nuôi bất thành nhưng đó là minh chứng rõ rệt nhất về sự hiếu hạnh của em. Nhóm tôi đã vận động hỗ trợ em trên 17 triệu đồng. Tôi muốn đồng hành cùng Chính đến khi hồi phục”.

Vừa qua, PV Thanh Niên cùng đồng nghiệp các báo, đài nhận được thư cảm tạ của Chủ tịch UBND xã An Mỹ vì đã kịp thời thông tin hoàn cảnh khó khăn của Chính. Nhờ đó nhà hảo tâm biết đến và chung tay hỗ trợ, chỉ trong thời gian ngắn nhận được số tiền rất lớn để giúp em điều trị và nuôi ước mơ trở lại trường.

Ông Huỳnh Hữu Lộc, Chủ tịch UBND xã An Mỹ, cho biết, địa phương chân thành cảm ơn các cơ quan báo chí đã chung tay làm cầu nối để giúp đỡ hoàn cảnh bé Chính. Điều này tiếp thêm niềm tin, nghị lực để em vượt qua những đợt phẫu thuật điều trị sắp tới.

Gia đình có 9 anh chị em, Chính là con út. Năm 2020, trong dịp nghỉ hè, mong muốn kiếm tiền trang trải việc học, Chính xin đi chăn vịt thuê ở H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ. Thấy em ngoan hiền, vợ chồng người thuê chăn vịt nhận em làm con nuôi.

Khoảng 8 giờ ngày 7.10.2020, phát hiện bình gas trên ghe đang neo đậu bị rò rỉ, Chính liền chạy khỏi ghe. Thế nhưng, khi biết mẹ nuôi còn trên ghe, Chính quyết định quay lại kéo bà ra khỏi ghe. Đúng lúc này, bình gas phát nổ, cả 2 bị thổi bay xuống sông và nguy kịch. Chính được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng (TP.HCM), mẹ nuôi được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, mẹ nuôi tử vong, Chính bị phỏng 96% diện tích cơ thể, tiên lượng tình trạng rất xấu. Suốt 2 năm qua, Chính đã trải qua hơn 20 cuộc đại phẫu thuật tạo hình, ghép da, phục hồi cử động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.