'Cậu bé béo nhất thế giới' bây giờ ra sao?

07/02/2023 10:18 GMT+7

Aria Permana (17 tuổi, Indonesia) từng được gọi bằng cái tên "cậu bé béo nhất thế giới" khi nặng gần 200 kg vào năm 10 tuổi. Cuộc sống của cậu bé này bây giờ ra sao?

'Cậu bé béo nhất thế giới' bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Aria Permana (17 tuổi, Indonesia) từng được gọi bằng cái tên "cậu bé béo nhất thế giới" khi nặng gần 200 kg vào năm 10 tuổi

THE MIRROR

Theo tờ The Mirror ngày 4.2, Aria Permana từng nặng gần 200kg khi mới 10 tuổi. Chính vì thế nhiều người gọi Aria Permana là "cậu bé béo nhất thế giới".

Aria Permana sinh ra ở Karawang Regency, Tây Java, Indonesia vào năm 2006. Năm 10 tuổi, cậu bé này khiến nhiều người sửng sốt khi có cân nặng gần 200 kg. Aria Permana có thân hình gấp nhiều lần bạn bè cùng trang lứa.

Theo tờ The Mirror, Aria Permana ra đời với cân nặng chỉ 3,8 kg. Tuy nhiên đến năm 4 tuổi, cân nặng bắt đầu tăng lên chóng vánh. Năm 8 tuổi, cân nặng của Aria Permana đã hơn 70 kg và nhanh chóng đạt được 196 kg vào năm 10 tuổi.

'Cậu bé béo nhất thế giới' bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Aria Permana có thân hình gấp nhiều lần bạn bè cùng trang lứa

THE MIRROR

Nguyên nhân khiến Aria Pẻmana có cân nặng như vậy là vì cậu bé này từng ăn uống mất kiểm soát, đặc biệt là mê mẩn mì tôm và nước ngọt.

Vì quá nặng, nên vào năm lớp 3, Aria Permana không thể di chuyển được nên buộc phải nghỉ học khi mới 9 tuổi.

Sau đó, Aria Permana bắt đầu giảm cân. Aria Permana được đưa vào một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt khi chỉ ăn trái cây và rau quả kèm theo các việc tập thể dục và bơi lội.

Sau một tháng, Aria Permana đã giảm được 6kg. Các bác sĩ cũng đã tiến hành phẫu thuật giảm kích thước dạ dày của Aria Permana giúp cậu giảm cảm giác thèm ăn. Sau cuộc phẫu thuật, Aria Permana giảm được tới 16kg trong hai tuần.

'Cậu bé béo nhất thế giới' bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Diện mạo mới của cậu bé từng béo... nhất thế giới

THE MIRROR

Trong thời gian ở bệnh viện Hasan Sadikin để điều trị bệnh thừa cân, Aria Permana may mắn gặp được vận động viên thể hình chuyên nghiệp tại Indonesia Ade Rai. Nhờ vậy, Aria Permana được Ade Rai giúp đỡ luyện tập và dần hoàn toàn lột xác sau hành trình giảm cân không tưởng đi kèm nhiều cuộc phẫu thuật loại bỏ da thừa.

Sau 4 năm với nhiều nỗ lực giảm cân, Aria Permana đã giảm được tổng cộng 110 kg. Chàng trai 17 tuổi hiện nay đã có thể chơi nhiều môn thể thao cũng như có thể quay lại trường để tiếp tục quá trình học tập.

Về diện mạo của Aria Permana cũng thay đổi rất nhiều, Aria Permana trông ưa nhìn và thon gọn hơn.

'Cậu bé béo nhất thế giới' bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ với sự thay đổi của Aria Permana, người từng là "cậu bé béo nhất thế giới"

THE MIRROR

Aria Permana cũng thường có những bài chia sẻ trên truyền thông, qua đó khuyến khích trẻ em cũng như các cha mẹ quan tâm đến một lối sống lành mạnh, tạo động lực giảm cân, cải thiện bản thân cho nhiều trẻ em mắc bệnh béo phì trên thế giới.

Nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ với sự thay đổi của Aria Permana, người từng là "cậu bé béo nhất thế giới".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.