Câu hát ‘vận’ vào sự ra đi của ca sĩ Quang Lý

17/02/2017 17:08 GMT+7

' Quang Lý là người bạn tôi rất thương quý về con người và tài năng', nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ về người bạn đã đi xa.

Như thường lệ, những ngày đầu tháng 3, nhạc sĩ Phú Quang lại tổ chức đêm nhạc dành tặng cho những người phụ nữ. Nhưng lần này, những đêm nhạc của ông đã thiếu vắng một giọng hát ấm áp, mộc mạc - nghệ sĩ Quang Lý. “Rồi một ngày chiếc lá sẽ rơi về nơi cuối trời, câu hát mà anh cứ hát đi hát lại như vận vào anh". Đó là lời bài hát trong ca khúc Cho em mà cũng là cho anh mà ca sĩ Quang Lý đã thể hiện trong đêm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang vào năm ngoái.

"Anh hát hay lắm. Tôi nhớ rằng chưa khi nào tôi lại thấy anh hát hay như thế. Lý đã hát như con chim cất lên lời ca cuối cùng”, nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ. Phú Quang kể, thời trước mọi người thường hay nói Quang Lý hát giống Ngọc Tân. “Tôi là người đã chứng minh Quang Lý là giọng hát riêng. Anh không có nhiều những “ngón đòn” kỹ thuật như Ngọc Tân, nhưng thu hút người khác ở sự giản dị, chân thật”.

Sự thiếu vắng giọng ca Quang Lý trong đêm nhạc Phú Quang chẳng ai có thể thay thế được. Năm nay, đêm nhạc có thêm nhiều gương mặt mới, chẳng hạn như Minh Thu, Đức Tuấn - những người ít được biết đến nhạc Phú Quang. Nhạc sĩ chỉ lý giải rằng, với ông những giọng ca mới và cũ xuất hiện đều “nằm trong tiêu chí của tôi là hát hay và hát hết lòng”.

Hỏi vui nhạc sĩ, ông thường làm những đêm nhạc cho phụ nữ, vậy đến khi nào ông làm đêm nhạc cho nam giới. “Nếu làm về cánh mày râu thì rất nhiều anh khóc đấy. Vì thấy đời mình khổ quá! Làm cho chị em không chỉ để nịnh mà còn vì sợ”, Phú Quang cười. Nói về việc thể hiện tình cảm với những người phụ nữ, Phú Quang bảo ông không hay nhiều lời. “Tôi đi “tán” họ như cầm lấy cái rìu, chặt 3 nhát nếu không đổ thì thôi”, Phú Quang đùa.
Bên cạnh chương trình Phú Quang - Những bài ca cho em khi mùa xuân nắng nhạt, một đêm nhạc khác với những tình khúc của Trịnh Công Sơn, Đoàn Chuẩn, Ngô Thụy Miên, Phú Quang cũng sẽ diễn ra. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Trung Đức, Ngọc Anh (3A), Thanh Lam, Trọng Tấn, Đức Tuấn, Minh Thu, Trần Mạnh Tuấn (saxophone), Bùi Công Duy (violin), Trinh Hương (piano)…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.