Cậu học trò mắc bệnh u xương, cắt bỏ một chân

0 Thanh Niên

Khi đang học lớp 10, em Nguyễn Hữu Thiện (quê An Giang) mắc bệnh hiểm nghèo, phải cắt bỏ toàn bộ chân trái.

Cha bỏ đi biền biệt, mẹ có chồng khác, Thiện sống với ông bà ngoại (ngụ số nhà 12 Nguyễn Du, khóm Long Thạnh D, P.Long Thạnh, TX.Tân Châu, An Giang).

Cậu học trò mắc bệnh u xương, cắt bỏ một chân - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hùng chăm sóc cháu ngoại Nguyễn Hữu Thiện

C.N

Cuối tháng 4.2021, đầu gối trái của Thiện xuất hiện vết sưng nhỏ. Khi đó Thiện 16 tuổi, đang học lớp 10. Cục u ngày càng lớn và đau nhức, Thiện được gia đình đưa đi khám bệnh tại Bệnh viện (BV) đa khoa khu vực Tân Châu (An Giang) và sau đó được chuyển lên điều trị tại BV Chợ Rẫy TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm cho thấy Thiện bị u ác xương đùi trái. Cuối năm 2021, Thiện phải phẫu thuật, tháo khớp háng trái. Sau khi toàn bộ chân trái bị cắt bỏ, Thiện được chuyển sang điều trị khoảng 20 ngày tại BV Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM. Hiện nay, Thiện đã trải qua đợt hóa trị thứ năm trong liệu trình điều trị căn bệnh u xương quái ác.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên; số tài khoản: 1471.000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM; nội dung ghi: Giúp đỡ em Nguyễn Hữu Thiện; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình em Thiện trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng (61 tuổi, ông ngoại của Thiện), cha Thiện bỏ đi, còn mẹ đi làm công nhân xa quê và sau đó lập gia đình mới, nên từ nhỏ Thiện sống với vợ chồng ông Hùng. Để nuôi Thiện, ông Hùng đi đàn mướn (kéo đờn cò) trong những đám tiệc với thu nhập bấp bênh.

Hơn một năm kể từ khi Thiện phát bệnh, ông Hùng rạc người đưa cháu đi điều trị, kề cận chăm sóc cháu ở BV. Tính đến nay, ông đã phải vay mượn gần 80 triệu đồng để trả các chi phí liên quan đến việc chữa bệnh cho đứa cháu bất hạnh này. Nằm trên giường bệnh với cơ thể không còn lành lặn, Nguyễn Hữu Thiện cầu mong mọi người giúp em có điều kiện trang trải cuộc sống và tiếp tục chống chọi với bệnh tật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người bảo vệ hút đinh trên đường

Người bảo vệ hút đinh trên đường

Hơn một năm nay, nhiều bà con đã quen thuộc với hình ảnh một người đàn ông chạy chiếc xe hút đinh tự chế đi khắp tuyến đường lớn nhỏ của nhiều huyện, thị trên địa bàn tỉnh An Giang. Đó là ông Hà Văn Út (50 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, H.Châu Phú, An Giang).

Sống khổ bên nhà máy thủy điện

Sống khổ bên nhà máy thủy điện

Nhiều năm qua, thủy điện Đăk Psi 5 (xã Đăk Psi, H.Đăk Hà, Kon Tum) xả lũ gây ngập lụt, ảnh hưởng đến tài sản và sự an toàn của hàng chục hộ dân tại 2 thôn Đăk Wét và Đăk Rơ Wang (xã Đăk Psi).