Cậu học trò nhặt ve chai cùng mẹ khóc nức nở khi gặp lại bà ngoại sau 40 năm

04/06/2019 09:31 GMT+7

Gặp lại mẹ ruột sau hơn 40 năm lưu lạc, chị ve chai Nguyễn Thị Ngọc Hà (53 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã ôm chặt lấy mẹ, bật khóc nức nở rồi gọi hai tiếng “Mẹ ơi”…

Chị ve chai Nguyễn Thị Ngọc Hà không còn xa lạ gì với độc giả Báo Thanh Niên. Chị nổi tiếng vì từ ngày mang bầu con trai đến nay, chị vẫn cần mẫn một mình đi nhặt những vỏ chai nhựa, túi ni lông để kiếm sống qua ngày.
Con trai của chị là Nguyễn Hùng Duy (sinh viên năm 2 trường Đại học Hoa Sen) hiểu được sự hi sinh của mẹ nên luôn cố gắng học thật tốt để mẹ vui lòng. Thời gian rảnh, Duy còn cùng mẹ đi nhặt ve chai ngay trong trường học của mình, mặc kệ những ánh nhìn của bạn bè cùng trường.

Khát khao gặp lại mẹ

Chị Hà từng tâm sự, ngày chị khoảng 8 - 9 tuổi thì mẹ chị đưa chị đến ở với cha nuôi. Chị nhớ mẹ đòi về nhưng bị mẹ đánh đuổi về lại với cha nuôi nên chị không dám đòi nữa. Dù rất nhớ thương mẹ nhưng cũng sợ cha nuôi buồn, chị đành ngậm ngùi ôm nỗi nhớ thương đó ở trong lòng.
VIDEO: Mẹ con "ve chai" đạp xe 30 km mỗi ngày để viết tiếp ước mơ
Khi chị Hà mang thai 2 tháng, chồng chị bỏ đi với người phụ nữ khác. Từ đó tới nay, một mình chị làm đủ thứ nghề có thể để nuôi con khôn lớn. Từ nhặt ve chai, bán vé số đến bốc vác gạo lên chung cư, miễn đó là việc lương thiện và kiếm ra tiền nuôi con ăn học.
Ngày cha nuôi mất, chị Hà không còn một ai thân thích, chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau trong căn nhà trọ nhỏ xíu ở khu Thanh Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Rồi sau đó, chị mới dám đi tìm lại mẹ ruột nhưng mọi thông tin chỉ còn là số 0. Chị đến khu nhà cũ nhưng không một ai biết mẹ chị đã chuyển đi đâu. Chị đăng ký tham gia chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly với khao khát được gặp lại mẹ, dù đó là hi vọng rất mong manh. 
“Nếu gặp lại mẹ, tôi sẽ chạy tới ôm mẹ và nói mẹ ơi con là con gái của mẹ đây nè, mẹ có nhớ con không. Rồi tôi sẽ kể cho mẹ nghe những gì mà tôi đã trải qua. Tôi không cần mẹ phải giàu có gì mà tôi chỉ cần có một người mẹ vì tôi thiếu tình thương của mẹ từ nhỏ tới lớn. Mà chắc không được đâu…”, chị Hà nói trong tiếng nấc nghẹn.

Òa khóc ngày hội ngộ

Chiều 2.6, Thanh Đa bất chợt đổ mưa lớn. Mẹ con chị Hà chở nhau trên chiếc Cub được mạnh thường quân mua tặng lên trường quay S8 của Đài truyền hình Việt Nam ghi hình chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly.
Từ ngày nhận lịch thông báo mời lên trường quay ghi hình, chị Hà cứ hồi hộp và mong chờ, rồi lại lo sợ. Bao nhiêu câu hỏi hiện lên trong đầu rằng mình có cơ hội gặp lại mẹ không, hay những thông tin mong manh mà chị cung cấp cho chương trình cũng không thể cho chị cơ hội gặp lại mẹ.
Trong chương trình, khi nhà báo Thu Uyên vừa mời chị Hà xem đoạn clip về một gia đình làm nón ở Bình Định, chị Hà đã rưng rưng nước mắt nhận ra chị Linh trong clip chính là Lin-đa, đứa em lai cùng mẹ khác cha của mình. Ngày chị Hà bị mẹ cho người khác nuôi, Lin-đa mới 5 – 7 tuổi.
Khoảnh khắc chị Hà đã mong chờ gần cả đời người
Với những thông tin rất mong manh, chị Hà chưa từng nghĩ mình sẽ được gặp lại mẹ ruột và em gái
Chị Hà hạnh phúc nắm đôi bàn tay của mẹ sau hơn 40 năm xa cách
Cả hai mẹ con đều không thể tin được rằng có thể tương phùng cùng nhau sau một khoảng thời gian rất dài

Rồi chị Linh bước ra sân khấu, chị Hà đã không kìm được nước mắt tới ôm em gái òa khóc nức nở. Giờ đây, đứa em 5 – 7 tuổi của chị ngày nào đã bước vào tuổi trung niên, giống như chị. Nhưng khuôn mặt đó thì không thể nhầm lẫn đi đâu được.
Hai chị em đang ôm nhau nức nở thì bà Đặng Thị Tâm xuất hiện trên sân khấu, chị Hà ngay lập tức đã đến ôm chầm lấy mẹ và gọi hai tiếng “Mẹ ơi” khiến những người có mặt trong trường quay ai nấy đều xúc động.
Sau chương trình, trong lúc đang lấy ve chai ở siêu thị vào buổi tối, chị Hà gọi cho phóng viên tâm sự: “Cả đời tôi ước mong chỉ nhiêu đó, giờ được gặp lại mẹ, được ôm mẹ với tôi đó là hạnh phúc rồi. Ngày 6 này mẹ tôi sẽ về lại nước Mỹ, không biết khi nào hai mẹ con mới được gặp lại nhau. Ở đây thì tôi dễ dàng liên lạc với Linh. May mắn là tôi vẫn còn người thân ruột thịt chứ không chỉ có hai mẹ con. Cuộc đời như vậy là cho tôi quá nhiều”.
Vậy là qua chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, chị Hà ve chai đã được gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Dù rằng ngay sau đó, chị trở lại với cuộc sống thường nhật - nhặt ve chai nuôi con ăn học nhưng với chị, được gặp lại mẹ, được gọi hai tiếng “Mẹ ơi” sau hơn 40 năm, đó là điều hạnh phúc không thể diễn đạt bằng lời nói…
Vậy là cậu bé Duy ve chai từ nay đã có bà ngoại
Mừng mừng, tủi tủi, hạnh phúc không nói thành lời,... đó là những cảm xúc của chị Ngọc Hà
Chị Hà nói không oán trách mẹ mà chỉ thấy thương mẹ của mình nhiều hơn
Hai mẹ con bịn rịn chia tay nhau trước khi ra về
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.