'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang bị đề nghị truy tố

Phan Thương
Phan Thương
12/07/2022 16:27 GMT+7

Bị can Nhâm Hoàng Khang bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị truy tố về tội 'cưỡng đoạt tài sản'.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ban hành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Nhâm Hoàng Khang lúc bị bắt tại Cần Thơ

C.T.V

Theo hồ sơ vụ án, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web đánh bạc rồi quay sang đe dọa, tố cáo các sai phạm đến cơ quan điều tra. Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

Tháng 7.2021, C02 phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an xác minh, làm rõ. Quá trình điều tra, Công an phát hiện Nhâm Hoàng Khang tống tiền và nhận 400 triệu đồng.

Nhâm Hoàng Khang là ai, vì sao bị bắt?

Nhắc đến Nhâm Hoàng Khang, bị can là người nổi tiếng trong giới công nghệ với biệt danh “Cậu IT”, sống và làm việc tại TP.HCM. Khang cũng được biết đến nhiều vì là người đưa esim vào iPhone Lock.

Ngoài ra, Nhâm Hoàng Khang còn được dân mạng liên tục nhắc đến vì với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện của một nữ đại gia. Sau đó, Facebook của Nhâm Hoàng Khang đã đóng lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.