Cầu mây nữ Việt Nam xuất sắc vô địch thế giới ngay trên đất Thái

Minh Tân
Minh Tân
27/07/2022 21:43 GMT+7

Đội nữ cầu mây Việt Nam đã xuất sắc đánh bại cường quốc Thái Lan với tỷ số 2-0 trong trận chung kết nội dung 4 người để đăng quang tại giải cầu mây vô địch thế giới năm 2022.

Ở giải đấu cầu mây vô địch thế giới lần thứ 35 tổ chức tại Bangkok (Thái Lan), nội dung 4 người mới được đưa vào chương trình thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam với những cái tên như Nguyễn Thị My, Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Thu Hoài, Nguyễn Thi Thu Trang đã thi đấu rất xuất sắc từ vòng đấu loại.

Pha tấn công của Trần Thị Ngọc Yến ở SEA Games 31 trước người Thái

MINH TÂN

Các cô gái Việt Nam đã toàn thắng trước các đối thủ trong bảng đấu là Malaysia, Campuchia và Pakistan đều với tỷ số 2-0 để lọt vào bán kết gặp tuyển Hàn Quốc. Một lần nữa đội cầu mây nữ Việt Nam đã tỏ ra áp đảo so với các cô gái đến từ xứ sở kim chi và đánh bại đối thủ cũng với tỷ số 2-0.

Đối thủ trong trận chung kết không ai khác là đội chủ nhà Thái Lan rất mạnh. Tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam, các cầu thủ nữ Thái Lan đã thắng áp đảo đội nữ Việt Nam trong các trận chung kết. Tuy nhiên, trong trận chung kết lần này, với với quyết tâm rất cao của toàn đội cùng những quả tấn công chính xác của Trần Thị Ngọc Yến đã giúp tuyển nữ Việt Nam thắng ở ván đầu với tỷ số 21/15.

Cầu mây nữ Việt Nam xuất sắc vô địch thế giới ngay trên đất Thái

Ván đấu thứ hai đã diễn ra căng thẳng hơn khi người Thái không muốn để lọt danh hiệu VĐTG. Những điểm số liên tục được hai đội tạo ra. Các gái Việt Nam đã khiến chủ nhà Thái Lan bối rối với một tinh thần thi đấu rất kiên cường. Khi tỷ số đang là 22/21 cho đội tuyển Việt Nam, chủ nhà Thái Lan đã mắc sai lầm khi cầu thủ mang áo số 30 có pha tấn công đưa cầu vào lưới và giúp Việt Nam có được chiến thắng 23/21.

Đội nữ Việt Nam sau chiến thắng trước Thái Lan

Với chiến thắng này, tuyển nữ cầu mây Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi đầu của nội dung 4 người tại giải vô địch thế giới lần thứ 35. Đây có lẽ chiến thắng khó quên của các cô gái Việt Nam trước cường quốc Thái Lan ngay trên sân đấu của họ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.