Cầu mong phép màu đến với cháu bé 4 tuổi bị lọt kênh khi tắm mưa

Đỗ Trường
Đỗ Trường
29/05/2020 08:37 GMT+7

Vụ việc cháu bé 4 tuổi ở Bình Dương bị lọt xuống kênh trong lúc tắm mưa chiều 27.5 khiến mạng xã hội bàng hoàng. Cùng với việc cập nhật kết quả tìm kiếm, suốt hôm qua dân mạng cầu nguyện một phép màu đến với cháu.

Tối 28.5, lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Dương và người dân KP.Phước Hải (P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên) vẫn lội suối, lùng sục băng qua cánh đồng rộng trên 100 ha để tìm kiếm cháu bé mất tích.

Quá đau lòng!

Theo xác minh của PV Thanh Niên, chiều 27.5 ở khu vực Phước Hải trời đổ mưa lớn, kéo dài hơn 1 giờ. Thời điểm này, ở xóm nhỏ nằm sát bờ kênh thoát nước và cánh đồng lúa, hoa màu có 3 - 4 đứa trẻ chơi đùa dưới mưa. Trong số đó có cháu Trần Tuấn H. (4 tuổi, còn gọi là Củi) được cha mẹ cho đi tắm mưa cùng 3 đứa trẻ khác trong xóm.
Trong lúc chơi đùa, cháu H. bị lọt xuống kênh thoát nước bê tông có độ dốc lớn. Đoạn kênh dài gần 1 km, nước chảy rất mạnh đổ ra con suối gần đó. Từ con suối này, nước tiếp tục chảy qua cánh đồng trồng lúa và hoa màu đến hơn 5 km mới ra một nhánh sông Đồng Nai.
Sau khi cháu H. bị lọt xuống kênh mất tích, những đứa trẻ còn lại đã kêu cứu người lớn nhưng quá muộn. Đoạn kênh dốc, nước chảy xiết và có nhiều cây cối che khuất làm cho việc tìm kiếm cháu bé gặp nhiều khó khăn.

Xuyên đêm lật tung đường cống tìm em bé mất tích lúc tắm mưa

Theo người dân, cha mẹ cháu bé đều là công nhân, đã sinh sống ở khu phố nhiều năm nay, gia cảnh trung bình. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp thuộc Cảnh sát PCCC Bình Dương điều động 3 xe chuyên dụng cùng 20 cán bộ, chiến sĩ đến phối hợp với hàng trăm người dân khu phố và công an địa phương để tìm kiếm cháu bé dọc con suối ngay trong đêm... Mọi người đều mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra là cháu bám vào được những cành cây hai bên bờ suối chờ người đến cứu, hoặc có người đã cứu được...

Rà soát kênh, cống để cắm bảng cảnh báo nguy hiểm

Sáng 28.5, lực lượng cứu hộ và người dân vẫn lội dọc con suối, vạch từng bụi cây. Anh Đào Thoại Liêu (ở gần nhà cháu bé) tham gia lặn tìm dưới suối kể trong buồn bã: “Từ chiều đến giờ tôi đi tìm lần này là lần thứ ba. Chúng tôi bới tung hết cả những bụi tầm vông, bên đoạn kênh thoát nước cũng vậy, vạch từng bụi tầm vông mà không tìm thấy”.
Đến 20 giờ hôm qua vẫn chưa tìm thấy cháu bé. Đại diện Đội cứu hộ cứu nạn cho biết việc tìm kiếm cháu bé gặp rất nhiều khó khăn do lúc nước rút thì trời quá tối, khi trời sáng thì lại đổ mưa và nước theo thủy triều lên ngập con suối. Mặt khác, phạm vi tìm kiếm rộng lớn suốt chiều dài trên 5 km, cây cối rậm rạp...
Trao đổi với PV, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên, cho biết sau khi vụ việc xảy ra đã chỉ đạo các xã, phường rà soát toàn bộ kênh, cống thoát nước để cắm bảng cảnh báo nguy hiểm giúp người dân nhận biết. Ông Tươi cũng lưu ý người dân và các bậc cha mẹ cần đề cao cảnh giác, quan tâm hơn đến các em nhỏ.
Theo tư liệu của PV Thanh Niên, thời gian qua cũng đã xảy ra một số vụ việc các em học sinh, trẻ nhỏ chơi đùa trong mưa bị lọt xuống cống thoát nước trên đường do nắp cống thoát nước bị mất hoặc hỏng. Sự việc cháu H. bị nước cuốn tiếp tục là hồi chuông cảnh báo những tai nạn đối với trẻ em trong mùa mưa mà các bậc cha mẹ phải hết sức lưu tâm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.