‘Cậu nhỏ’ và những thắc mắc của quý ông

02/07/2015 05:00 GMT+7

(TNO) 'Cậu nhỏ' như thế nào là lớn ? Hoặc 'cậu nhỏ' ngừng phát triển khi nào ?... là hai trong số hàng trăm câu hỏi khó bày tỏ của nam giới. Dưới đây là những giải đáp xung quanh 'tài sản' quan trọng nhất của quý ông, theo MSN.

(TNO) 'Cậu nhỏ' như thế nào là lớn ? Hoặc 'cậu nhỏ' ngừng phát triển khi nào ?... là hai trong số hàng trăm câu hỏi khó bày tỏ của nam giới. Dưới đây là những giải đáp xung quanh 'tài sản' quan trọng nhất của quý ông, theo MSN.

Khoa học giải mã về ‘cậu nhỏ’Nam giới không nên quan trọng quá đến “súng” mà ảnh hưởng “cuộc vui” - Ảnh: Shutterstock
“Súng” thế nào là lớn?
Những tranh luận về kích thước “súng” chưa bao giờ có hồi kết, nhưng kết quả của một số nghiên cứu trong nhiều năm qua đã chỉ ra rằng độ dài “súng” khi cương cứng trung bình là từ 12,95-14,5 cm. Vì vậy, hễ ông nào có “súng” dài hơn chiều dài này thì được coi là sở hữu “đại bác”.
Về chu vi trung bình của “súng”, một số nghiên cứu đã mô tả chu vi giữa trục trung bình từ 11,4-12,5 cm khi cương cứng hoàn toàn. Vậy khi nào chu vi “súng” của các ông lớn hơn con số mô tả thì được coi là to.
Dùng dụng cụ gì để đo kích thước “súng” ?
Để đo kích thước “súng” nên đo lúc “súng” giương cao. Để đo chiều dài “súng”, chỉ đơn giản là đo từ gốc “súng” đến đầu mút “súng” bằng thước cây. Còn khi đo chu vi, các ông sẽ dùng thước dây quấn quanh phần giữa của “súng”.
Chiều dài “súng” lúc mềm khác lúc giương cao ?
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiều dài dương vật lúc mềm khác chiều dài lúc cương cứng. Về cơ bản, điều này có nghĩa rằng chiều dài lúc mềm và chiều dài lúc cương hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, các ông đừng quá rầu khi bình thường chả thấy “súng” đâu không có nghĩa là lúc cương “súng” cũng nhỏ hoặc ngắn.
Kích thước “súng” có liên quan đến kích thước cơ thể?
Chiều cao nam giới có liên quan đến kích thước toàn bộ dương vật và đã được chứng minh trong ít nhất 4 cuộc nghiên cứu. Ngoài ra, cân nặng nam giới cũng liên quan đến kích thước “cậu nhỏ” trong một số nghiên cứu. Nói chung, kích thước cơ thể phần nào liên quan đến kích thước dương vật, nhưng mối liên quan này phức tạp và không tỷ lệ thuận.
Còn tay và kích thước bàn chân? Một nghiên cứu năm 2002, không tìm thấy mối tương quan giữa kích thước bàn chân và chiều dài dương vật. Tuy nhiên, thật thú vị, độ dài ngón tay trỏ được tìm thấy có liên quan đến kích thước toàn bộ dương vật lại được tìm thấy trong ít nhất 3 cuộc nghiên cứu. Một nghiên cứu tại Đại học Incheon (Hàn Quốc) tìm thấy sự chênh lệch kích thước giữa ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ càng thấp thì kích thước dương vật càng lớn.
“Súng” phát triển ở tuổi nào?
Trẻ trai dậy thì ở độ tuổi 10-14. Dương vật có thể sẽ ngừng phát triển từ 16-21 tuổi khi hết tuổi dậy thì. Sau vài năm khi chiều cao ngừng phát triển, đó là thời điểm tốt để coi là kích thước dương vật đã hoàn chỉnh.
Cắt bao quy đầu làm giảm sự nhạy cảm của “súng”?
Một nghiên cứu cho thấy cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến hưởng thụ tình dục nữ, vì nó tạo ra nhiều ma sát, mài mòn và khô âm đạo nữ giới.
Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2013 đã kết luận rằng cắt bao quy đầu không ảnh hưởng xấu đến chức năng tình dục, độ nhạy cảm, cảm giác tình dục, hay sự thỏa mãn.
Vài suy nghĩ về kích thước “súng”
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới đánh giá quá mức tầm quan trọng của kích thước dương vật và một cuộc khảo sát của Hiệp hội tâm lý Mỹ phát hiện ra rằng nhiều phụ nữ hài lòng với kích thước “súng” của bạn tình hơn so với chủ nhân hài lòng với kích thước “súng” của mình.
Âm hộ, âm vật và các phần bên trong của âm đạo phụ nữ gần bên ngoài nhất là các khu vực nhạy cảm nhất của âm đạo. Ngay cả khi bị kích thích, âm đạo thường kéo dài chỉ khoảng 10 cm, ngắn hơn chiều dài trung bình của “súng”. Như vậy, có nghĩa không phải lúc nào “súng” dài cũng “ngon”.
Một số nghiên cứu đã cho thấy chu vi “súng” quan trọng hơn chiều dài đối với phụ nữ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, kích thước dương vật không nên ảnh hưởng đến việc hưởng thụ tình dục bởi vì âm đạo luôn tự điều chỉnh để phù hợp với kích thước “súng” của bạn tình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.