Cẩu ô tô 'không chủ' chiếm lòng đường: người dân thở phào vì giảm ùn tắc

Cẩu ô tô 'không chủ' chiếm lòng đường: người dân thở phào vì giảm ùn tắc

22/03/2023 12:26 GMT+7

Vào thời điểm 8 giờ sáng, tổ công tác liên ngành gồm đã phối hợp để giải quyết điểm đỗ xe ở dưới lòng đường, vỉa hè đoạn qua khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ ở quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Phát hiện một chiếc ô tô “không chủ” vi phạm việc dừng, đậu dưới lòng đường, đoạn qua khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (ở quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội), lực lượng chức năng đã tiến hành dán giấy niêm phong và dùng xe cứu hộ cẩu về trụ sở.

Ô tô không chủ chiếm lòng đường bị cẩu đi, - Ảnh 1.

Chiếc ô tô “không chủ” vi phạm việc dừng, đậu dưới lòng đường

Ngọc Vũ

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch của Đội Trật tự Cảnh sát giao thông quận Hoàng Mai về việc xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần giải quyết triệt để những vi phạm liên quan đến hành vi đậu xe trái phép dưới lòng đường tại điểm nóng Kim Văn - Kim Lũ, qua đó trả lại không gian cho người tham gia giao thông.


Ô tô không chủ chiếm lòng đường bị cẩu đi, - Ảnh 3.

Thanh tra Giao thông vận tải của Thanh tra Sở, Đội Trật tự CSGT Q.Hoàng Mai và UBND phường Đại Kim đã phối hợp để giải quyết điểm đỗ xe ở dưới lòng đường

Ngọc Vũ

Theo ông Ngô Quốc Cường, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hoàng Mai, nguyên nhân khiến tình trạng đậu xe dưới lòng đường tiếp diễn là bởi các tòa chung cư ở khu vực này dù có hầm gửi xe, nhưng không đủ chỗ.

Để có thể giải quyết những bức xúc trước mắt cho người dân có nhu cầu gửi xe tại đây, ông Cường nhận định chính quyền địa phương nên tìm một bãi đậu xe gần nhất với địa điểm này hoặc nghiên cứu và cấp phép cho đậu xe ở dưới lòng đường trong thời gian ngắn, sau đó rút kinh nghiệm để đưa ra giải pháp mang tính lâu dài.

"Hôm nay được chứng kiến thanh tra giao thông đi dẹp đường các ô tô đỗ trái phép dưới lòng đường. Tôi cảm thấy điều đó rất ý nghĩa. Tôi cũng hy vọng rằng là mọi người dân có ý thức đỗ xe đúng chỗ", anh Nguyễn Tuấn Đạt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.