Cầu thủ đội Cần Thơ đòi đình công vì bị nợ lương, chủ tịch CLB nói gì?

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch CLB Cần Thơ đã có những chia sẻ với Báo Thanh Niên về vụ việc đang gây xôn xao dư luận khi các cầu thủ của CLB Cần Thơ đòi đình công, không đá nữa vì bị đội bóng nợ lương, thưởng.

Mới đây, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng các cầu thủ của CLB Cần Thơ đang bị đội bóng nợ lương tháng 7 và tháng 8. Bên cạnh đó, tiền thưởng cho 4 trận thắng của CLB Cần Thơ trong mùa giải 2022, mỗi trận 300 triệu đồng theo thỏa thuận từ trước nhưng đến nay vẫn chưa được giải ngân.

Ngoài ra, một số cầu thủ của đội bóng Tây Đô còn tố CLB vẫn chưa thanh toán tiền "lót tay" đợt 2 như các bên đã cam kết. Đó là lý do khiến cầu thủ đội Cần Thơ đang tính đến chuyện đình công để đòi quyền lợi, trước mắt là không đá trận gặp Huế vào 4.9.

Cầu thủ đội Cần Thơ đòi đình công vì bị nợ lương, chủ tịch CLB nói gì? - ảnh 1

Ông Nguyễn Đắc Văn (trái) đang cố gắng làm việc với các nhà tài trợ để giải quyết vấn đề thu nhập cho các cầu thủ đội Cần Thơ

Dương Thu

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, chủ tịch CLB Cần Thơ - ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ: "Hiện tại, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn giải quyết các vấn đề ở đội. Bây giờ, bóng đá Việt Nam hay bóng đá thế giới, ở đâu cũng có những vấn đề về tài chính. Tôi sẽ là người phối hợp với TP Cần Thơ đứng ra để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Nếu mà bỏ hay giải tán đội thì rất dễ, điều này đã từng xảy ra ở V-League rồi, nhưng để cứu đội thì mới khó. Trước đó, chúng tôi với sự hỗ trợ của lãnh đạo TP đã cứu đội khỏi tan rã rồi. Bây giờ, khi đội đã trụ hạng rồi thì gặp một số trục trặc về nhà tài trợ. Hiện tại, tôi vẫn đang đàm phán và làm việc với các nhà tài trợ để lo những thứ tiếp theo một cách tốt nhất cho đội, được chừng nào thì tốt chừng đó và sẽ cố gắng hết sức để cứu đội".

Cầu thủ đội Cần Thơ đòi đình công vì bị nợ lương, chủ tịch CLB nói gì? - ảnh 2

Các cầu thủ của CLB Cần Thơ cần phải giữ được sự bình tĩnh và tinh thần chuyên nghiệp

Dương Thu

CLB Cần Thơ đang thi đấu tại giải hạng nhất, đang đứng thứ 8/12 đội và có 16 điểm sau 13 vòng đấu. Đội bóng Tây Đô hiện đang hơn đội xếp chót bảng là Bình Phước 9 điểm. Ngày 4.9 tới đây, CLB Cần Thơ sẽ có chuyến làm khách đến sân Tự Do để đối đầu với đội Huế.

Đầu mùa giải năm nay, CLB Cần Thơ được chuyển giao cho nhà đầu tư mới. Chủ tịch đội bóng là ông Nguyễn Đắc Văn. Biết là các cầu thủ đã theo nghiệp quần đùi áo số thì lương, thưởng là nguồn thu nhập chính của họ. Lãnh đạo CLB cần phải giải quyết rốt ráo bài toán " cơm áo gạo tiền" tránh hứa xong rồi tránh né hoặc nhùng nhằng sẽ gây hoang mang cho tập thể đội bóng. Ít nhất ông Đắc Văn phải phối hợp với lãnh đạo TP Cần Thơ cũng cho một thời hạn cụ thể tạo sự yên tâm cho mọi người. Về phần mình, các cầu thủ cũng cần phải bình tĩnh và giữ được sự chuyên nghiệp. Nếu lãnh đạo CLB đã thông báo cố gắng giải quyết khó khăn cho cả đội thì các cầu thủ cũng nên giữ sự kiên nhẫn và tinh thần tốt để thi đấu, không nên quá tâm tư vì chuyện thu nhập rồi cũng sẽ ổn thỏa mà thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm