Cầu thủ Ngoại hạng Anh sẽ không quỳ gối trước mỗi trận đấu

02/08/2022 07:34 GMT+7

Các cầu thủ của giải Ngoại hạng Anh muốn dừng thực hiện nghi thức quỳ gối trước mỗi trận đấu vì cho rằng hành động này đã không còn sức tác động như trước.

Vấn đề này đã được thảo luận tại cuộc họp của 20 đội trưởng của các CLB tại Ngoại hạng Anh vào thứ năm tuần trước, trong bối cảnh lo ngại rằng hành động quỳ gối trước mỗi trận đã mất đi sức hút và không cần thiết phải thực hiện vào mùa giải tới. Theo tờ The Sun tiết lộ, Chủ tịch giải Ngoại hạng Anh cũng đã tham khảo ý kiến của các cầu thủ về việc có nên dừng thực hiện nghi thức quỳ gối trước mỗi trận đấu hay không.

Các cầu thủ thực hiện quỳ gối trước mỗi trận đấu tại Ngoại hạng Anh

AFP

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn mà thay vào đó, các CLB sẽ quyết định rằng khi nào họ sẽ thực hiện nghi thức này. Các cầu thủ cho rằng việc quỳ gối chỉ nên được thực hiện ở các trận đấu chiếu trực tiếp trên truyền hình vào khung “giờ vàng” hay những trận đấu derby, điều này có thể đảm bảo hàng triệu người trên toàn thế giới sẽ thấy cử chỉ này thông qua việc theo dõi trận đấu, khi đó hành động quỳ gối mới thực sự phát huy tác dụng.

Quyết định về vấn đề này sẽ được đưa ra trước trận mở màn vào thứ sáu tuần này giữa ArsenalCrystal Palace tại Selhurst Park, khi mọi CLB đều có cơ hội tham khảo ý kiến ​​của các cầu thủ trong đội của mình. Ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết họ sẽ xem xét bất cứ quyết định nào mà các cầu thủ đưa ra.

CLB Bournemouth, đội bóng vừa được thăng hạng lên chơi ở Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay, là đội bóng đầu tiên từ chối thực hiện nghi thức này. “The Cherries” đã đưa ra thông báo vào tháng 2.2021 rằng họ sẽ không quỳ gối trước mỗi trận đấu, họ vẫn giữ vững lập trường của mình khi cho rằng việc này đã không còn mang lại tác động đối với mọi người như lúc đầu.

Bên cạnh đó, các cầu thủ ngôi sao của Ngoại hạng Anh như Wilfried Zaha của Crystal Palace, Ivan Toney của Brentford và Marcos Alonso của Chelsea, đã gây chú ý bởi quyết định không thực hiện quỳ gối khi bày tỏ lo ngại rằng việc này đã mất đi ý nghĩa. Cựu đội trưởng của Aston Villa, Tyrone Mings cũng lên tiếng: “Việc quỳ gối trước mỗi trận đấu là thứ cần được xem xét lại. Liệu nó vẫn còn mạnh mẽ chứ? Và liệu điều này có còn tác động tới nhận thức của mọi người nữa không?”.

Nghi thức quỳ gối trước mỗi trận đấu để cổ vũ cho phong trào “Black Lives Matter” được thực hiện lần đầu tiên vào tháng 6.2020 trong trận đấu giữa Aston Villa và Sheffield United. Hành động này diễn ra sau vụ sát hại người da màu George Floyd ở Mỹ một tháng trước, vào thời điểm đó, đây được xem như một cử chỉ vô cùng mạnh mẽ và là một hành động được ca ngợi rộng rãi về tác động của nó.

Các CLB Ngoại hạng Anh đã thông báo trước mùa giải 2021 - 2022 rằng họ sẽ tiếp tục coi việc quỳ gối là “biểu tượng của sự đoàn kết chống lại mọi hình thức phân biệt chủng tộc”. Tuy nhiên, khi ý thức của xã hội ngày càng tăng và cử chỉ dường như đã đánh mất đi sự ảnh hưởng của nó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.