Cay cú vì không vượt được, tài xế lái ô tô lạng lách ‘cà khịa’ xe khác

29/09/2022 20:09 GMT+7

Trước đó vượt ẩu nhưng không thành, tài xế ô tô đã tỏ ra “cay cú” nên cố tình nhấn ga cho xe vượt lên, cố tình tạt đầu, lạng lách và “cà khịa” xe khác bất chấp nguy hiểm.

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, ghi lại tình huống một tài xế cố tình lái ô tô lạng lách, đánh võng, chèn đường xe khác bất chấp nguy hiểm.

Cay cú vì không vượt được, tài xế lái ô tô lạng lách "cà khịa" xe khác
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 28.9.2022 trên đường Cổ linh, đoạn qua địa bàn quận Long Biên, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh và thông tin được anh Phạm Văn Huấn chia sẻ với báo Thanh Niên, thời điểm nói trên, anh Huấn đang lái xe di chuyển trên đường Cổ Linh, hướng từ Quốc lộ 5 về Aeon Mall Long Biên. Lúc này, từ phía sau xuất hiện một ô tô khác màu trắng, hiệu Hyundai Accent, mang biển kiểm soát 89A-190.62 liên tục bấm còi inh ỏi đòi vượt lên. Tuy nhiên, do thấy tình huống không đảm bảo an toàn, anh Huấn không nhường đường cho xe Hyundai Accent.

Do quá “cay cú” vì không được nhường đường, tài xế lái chiếc Accent màu trắng sau đó đã cố lái xe lách lên, tạt đầu và liên tục lạng lách, đánh võng trước mũi xe của anh Huấn. Thậm chí, tài xế này còn hạ kính xe và liên tục có những lời lẽ thách thức trước khi nhấn ga bỏ đi.

Chỉ vì không vượt được, tài xế ô tô sau đó đã cố tình tạt đầu, lạng lách đánh võng "cà khịa" xe khác bất chấp nguy hiểm

May mắn, vụ việc sau đó không dẫn đến xô xát hay tai nạn. Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau đó được anh Huấn đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa phần người xem qua vụ việc đều tỏ ra hết sức bức xúc và phẫn nộ trước hành vi lái xe lạng lách, đánh võng và thái độ thách thức của tài xế xe Hyundai Accent.

Facebook Phi Trần bất bình: “Nó tưởng đường này của riêng nó nên buộc người khác phải nhường đường”. Tài khoản Nguyễn Hiếu bức xúc: “Lái xe ra đường mà thái độ hống hách thế này kiểu gì cũng có ngày gây họa. May phía sau không phải xe tải hay xe container, nếu không có khi không còn cơ hội rút kinh nghiệm”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm tài xế ô tô nói trên.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái (Khoản 5 Điều 5). Ngoài ra, các trường hợp vi phạm nói trên còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng (Khoản 11 Điều 5)

- Phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô có hành vi lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.