Cây xăng còn bán ở TP.HCM: Trăm người xếp hàng, tầm 30 phút là được đổ đầy bình

10/10/2022 20:43 GMT+7

Trong cả ngày hôm nay, đặc biệt chiều tối ngày đầu tuần (10.10), nhiều người dân TP.HCM mừng rỡ khi tìm thấy được cây xăng còn mở bán. Xếp hàng chờ thành cả đám đông, mòn mỏi chờ được đổ xăng bởi có tới hàng trăm người “vây kín”. Có người ngao ngán: “Đợi gần 20 phút rồi vẫn chưa tới lượt”.

Kiên nhẫn chờ vẫn sẽ được đổ

Ghi nhận của Thanh Niên chiều tối nay, ở hầu khắp các quận, huyện của TP.HCM như Q.Bình Thạnh, Q.1, Q.3, Q.5… nhiều cây xăng dán bảng “hết xăng”, tạm dừng phục vụ. Trong khi đó, ngay đúng giờ tan tầm, các cây xăng còn mở bán trên địa bàn thì đông nghẹt người xếp hàng dài chờ được đổ.

Cảnh tượng ít thấy: Dân TP.HCM ùn ùn xếp hàng chờ đổ xăng

Hơn 18 giờ 30 phút, ghi nhận tại một cây xăng trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q.5), hàng trăm người vây kín tứ phía cây xăng, lực lượng công an, bảo vệ dân phố có mặt để đảm bảo an ninh trật tự tại đây. Vì lượng người chờ đổ xăng quá đông, xe tràn luôn xuống đường.

Hàng trăm người chờ được đổ xăng ở một cây xăng trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q.5)

CAO AN BIÊN
Dòng xe tràn xuống đường
cao an biên

Bên trong cây xăng này, theo quan sát, có 3 trụ xăng phục vụ cho bà con, dòng người được điều phối theo 3 lối để lần lượt vào trong đổ xăng, nhân viên làm liên tục không kịp ngơi tay.

Trong dòng người chờ được tiếp xăng, ông Thanh Phương (57 tuổi, ngụ Q.5) đang xếp hàng ở phía gần chót. Nhìn đám đông phía trước, ông lắc đầu nói với người phụ nữ kế bên: “Nước này chắc cả tiếng mới đổ được quá!”.

[CLIP]: Đông nghịt người đổ xăng chiều tối nay ở một cây xăng đường Nguyễn Chí Thanh (Q.5, TPHCM)

Shipper này cho biết mình đã đợi hơn 20 phút, nhưng vì quá đông người đến đổ xăng nên đến giờ vẫn chưa tới lượt. “Hồi sáng tôi đổ đầy bình một lần rồi, đi làm chạy riết hết, giờ kim xăng chạm đáy luôn rồi. Đi vòng vòng quanh đây cây xăng nào cũng đóng cửa nên phải ghé đây, lâu mấy cũng đợi vì không đổ lấy gì đi làm, nghỉ làm một bữa là húp cháo à”, ông nói.

Ông Phương chờ gần 20 phút vẫn ở "chót" hàng
cao an biên

Ông cũng cho biết thêm những ngày qua, việc đổ xăng gặp nhiều bất tiện cũng ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và thu nhập của tài xế. Người đàn ông hy vọng tình hình sớm trở lại như trước để ông yên tâm làm việc, mưu sinh.

Trong khi đó, anh Phan Văn Đức (27 tuổi, ngụ Q.3) chở chị Lê Thị Diễm Kiều (24 tuổi) đi chơi tối nay. Vì xe sắp hết xăng nên mới ghé tại đây đổ, tuy nhiên cả 2 cho biết đợi rất lâu vẫn chưa thấy tới lượt. “Tôi ngồi đây cũng hơn 20 phút rồi đó, nãy ngủ giấc dậy mà vẫn chưa đổ được. Giờ này giờ cao điểm nữa nên tập trung cũng đông người. Đổ xăng không mất cả buổi tối rồi”, chị Kiều nói.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, dù khá đông người, phải xếp hàng như lần lượt tầm khoảng 30 phút thì mọi sẽ được đổ xăng với mức mua bao nhiêu cũng được và ai cũng chọn đổ đầy bình.

Số cây xăng hết hàng ở TP.HCM tăng vọt lên 121

Xe cạn xăng, mang… can đi mua

Xa xa, bà Hồng (50 tuổi, ngụ Q.5) cầm một chiếc can chừng 3 lít mua đầy can xăng. Trả tiền xong, bà mừng rỡ mang can xăng về. Người phụ nữ cho biết ở nhà có chiếc xe, nhưng chạy hết xăng vẫn chưa thể đổ được nên mới mang can qua mua.

Không giới hạn số lượng xăng mua, nhiều khách chọn "đầy bình"
cao an biên

“Cỡ nào cỡ hôm nay phải mua cho được, không là mai khỏi đi đâu luôn. Sống ở đây đó giờ nhưng đây là lần đầu thấy cảnh tượng này, xăng bán đắt như tôm tươi vậy. Hy vọng là tình hình sớm được giải quyết”, bà nói.

Vừa đổ xăng xong sau 30 phút chờ mòn mỏi, ông Phan Tú Lê (45 tuổi, ngụ Q.5) cũng mừng rỡ. Ông nói chưa bao giờ ông mua được xăng mà mừng như mua được vàng như vậy.

“Xung quanh đây nhiều cây xăng không bán nữa, cây này còn phục vụ nên đông. Nhưng ban đầu tới tôi có chút choáng, vì không nghĩ là đông tới mức như vậy. Tình hình này mà kéo dài thêm nhiều ngày thì việc đi lại còn khổ sở. Hồi trước chạy có bao giờ nhìn kim xăng đâu, giờ lâu lâu là lại nhìn coi còn bao nhiêu”, ông cười nói rồi chạy xe đi.

Bà Hồng mang can đến mua xăng
cao an biên
Càng về tối, lượng người đến đổ càng đông
cao an biên

Một nhân viên cây xăng làm việc tại đây cho biết chiều này, lượng người đến đổ ở cây xăng tăng đột biến, phải làm việc liên tục. Cây xăng hiện không giới hạn lượng xăng khách mua nên người dân đa phần đến đây đều đổ đầy bình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.