CEO AIA Việt Nam gia nhập Hội đồng Quản trị Tiki

0

Ông Wayne Besant, đại diện cổ đông AIA Company Limited, được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng Quản trị không tham gia điều hành của Tiki Global Pte. Ltd.

Tiki Global Pte. Ltd., công ty thành lập và hoạt động theo quy định luật pháp Singapore chính thức bổ nhiệm ông Wayne Besant, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) (AIA Việt Nam”) vào Hội đồng Quản trị của Tiki Global Pte. Ltd. (Công ty), sau vòng gọi vốn thành công lần thứ 5 (Series E) dẫn đầu bởi cổ đông AIA Company Limited.

CEO AIA Việt Nam gia nhập Hội đồng Quản trị Tiki - ảnh 1

Ông Wayne Besant, CEO AIA Việt Nam

Ông Wayne Besant, đại diện cổ đông AIA Company Limited, được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng Quản trị không tham gia điều hành (Non-Executive Director) của Tiki Global Pte. Ltd và thực hiện vai trò của thành viên Hội đồng Quản trị theo Điều lệ và các quy định nội bộ của Công ty và pháp luật Singapore.

Ông Wayne Besant hiện đang giữ chức Tổng giám đốc AIA Việt Nam. Trên cương vị Tổng giám đốc, ông đã giúp AIA Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng liên tục 2 chữ số từ năm 2015 đến nay. Trước đó, ông từng là Tổng Giám đốc AIA New Zealand trong 5 năm và Giám đốc Điều hành mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ sau 23 năm làm việc. Với học vị thạc sỹ danh dự chuyên ngành Khoa học Xã hội và Quản trị Kinh doanh, ông Wayne còn được nhiều người biết đến với vai trò Hội viên danh dự của Học viện Ngân hàng Quốc gia New Zealand (FBINZ).

Bày tỏ kỳ vọng về thành viên Hội đồng Quản trị mới, đại diện Tiki nhận định ông Wayne Besant với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm, sẽ mang đến những đóng góp đặc biệt. “Mục tiêu cuối cùng của Tiki là giúp người Việt sống hạnh phúc và thuận tiện hơn. Do đó, Tiki luôn đặt mục tiêu cung cấp mọi thứ, phục vụ mọi nhu cầu mà người Việt cần, từ các sản phẩm vật lý hay các sản phẩm dịch vụ số. Với vốn kinh nghiệm dày dặn của ông Wayne Besant trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, Tiki tin rằng chúng tôi có thể đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đa dạng của khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ số, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, đồng thời củng cố vị thế dẫn đầu của Tiki trong lĩnh vực thương mại điện tử”, ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tiki tin tưởng.

Đáp lại kỳ vọng này, ông Wayne Besant bày tỏ cam kết sẽ đồng hành phát triển Tiki bằng kinh nghiệm và sự am tường từ lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm nơi ông có hơn 30 năm kinh nghiệm. Trong đó, bao gồm cả việc sử dụng dòng vốn mới từ Series E vào xây dựng hạ tầng, cải tiến công nghệ, hoàn thiện chuỗi cung ứng, đào tạo nguồn nhân lực, mang lại lợi ích bền vững cho người tiêu dùng cũng như giúp Tiki khai phá thêm tiềm năng thị trường Việt Nam.

CEO AIA Việt Nam gia nhập Hội đồng Quản trị Tiki - ảnh 2

Đại diện Ban lãnh đạo AIA Việt Nam và Tiki

Không chỉ mang lại lợi ích cho Tiki, việc bổ nhiệm này cũng hứa hẹn sẽ mang đến những tiềm năng lớn cho AIA Việt Nam, bởi một trong những chiến lược hàng đầu của Tổng giám đốc AIA Việt Nam ở cương vị mới là xây dựng nên nền tảng “insurtech” tích hợp trên e-commerce. Thông qua chiến lược này, AIA Việt Nam sẽ nhanh chóng mở rộng kênh phân phối bảo hiểm trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử, đồng thời nâng cao trải nghiệm trực tuyến của khách hàng hơn nữa.

Trước đó, AIA Việt Nam và Tiki đã ký hợp tác chiến lược - toàn diện - độc quyền 10 năm từ tháng 7.2021, đánh dấu cái bắt tay “dài hơi” nhất giữa doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và nền tảng thương mại điện tử. Đến tháng 11.2021, hai bên cùng ra mắt MV âm nhạc Tự tin bước đi để thúc đẩy tinh thần sống khỏe cho cộng đồng.

Ngày 14.12.2021, AIA Việt Nam đã chính thức đưa 2 sản phẩm bảo hiểm Care Nex - Hỗ trợ Chi phí nằm viện và Phẫu thuật do Tai nạn và Ultra Care Nex - Hỗ trợ Chi phí nằm viện và Phẫu thuật lên Tiki. Với phí bảo hiểm thấp chỉ từ vài chục đến vài trăm ngàn mỗi năm, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm AIA trên Tiki nhanh chóng chỉ với vài thao tác trực tuyến đơn giản, thanh toán không tiền mặt, ký hợp đồng trực tuyến, quản lý hồ sơ bảo hiểm và yêu cầu bồi thường 24/7 hoàn toàn online.

Chỉ trong thời gian ngắn, sàn thương mại điện tử Tiki đã ghi nhận hơn 20 triệu lượt khách hàng tiếp cận và 50.000 lượt ghé thăm gian hàng chính hãng AIA Việt Nam để tìm hiểu về sản phẩm. Sắp tới, AIA Việt Nam sẽ ra mắt thêm các giải pháp tài chính đơn giản, thiết thực, dễ hiểu, giá thấp và tận dụng sức mạnh của công nghệ để đưa bảo hiểm nhân thọ gần gũi hơn với người dân Việt Nam.

Với việc bổ nhiệm CEO AIA Việt Nam tham dự vào Hội đồng Quản trị Tiki Global Pte. Ltd, có thể khẳng định hợp tác giữa hai doanh nghiệp lớn sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn, đặc biệt trong bối cảnh bảo hiểm trực tuyến chỉ mới ở giai đoạn đầu tại Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm