CEO Kitawa Nguyễn Thành Phi: Lãnh đạo linh hoạt để vượt qua đại dịch

0

‘Giữa những biến động không ngừng của thị trường, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch căng thẳng, thì sự linh hoạt ứng biến và nắm bắt tình thế nhanh nhạy là yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp vững vàng vượt qua khủng hoảng’

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thành Phi - Founder & CEO của Công ty Cổ phần KITAWA - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời và kỹ thuật tự động hóa.

CEO Kitawa Nguyễn Thành Phi: Lãnh đạo linh hoạt để vượt qua đại dịch - ảnh 1
Trong nguy có cơ, đại dịch Covid-19 gây ra nhiều tác động tiêu cực nhưng đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt. Theo ông Phi, nếu nắm bắt tốt xu thế phát triển sau đại dịch và có những điều chỉnh đúng đắn cho chiến lược kinh doanh, doanh nghiệp có thể tận dụng “sức gió” của Covid-19 để phát triển mạnh mẽ.

Ông Phi cũng nhận định: “Đây là lúc doanh nghiệp phải nghiêm túc nhìn nhận lại năng lực thích ứng nghịch cảnh của mình”.

Thực tế, không chỉ trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu, mà với bất kỳ thời điểm nào, doanh nghiệp cũng cần tự trang bị cho mình những kế hoạch kinh doanh linh hoạt, đặc biệt là một cái đầu lạnh của người đứng đầu. Trong giai đoạn mà đại dịch đang gây ảnh hưởng đến tất cả các phương diện của xã hội, đặc biệt vào các ngành hàng kinh doanh trực tiếp, khi nhu cầu mua sắm dịch chuyển mạnh từ các cửa hàng vật lý sang mua sắm trực tuyến, hàng loạt các hành vi và xu hướng tiêu dùng cũng sẽ thay đổi theo đó, thì việc linh hoạt chuyển đổi mô hình kinh doanh, liên tục xây dựng các kịch bản ứng phó và đối sách dự phòng cho từng tình huống, thực hiện chuyển đổi số, tăng cường áp dụng công nghệ, khai thác sâu các kênh trực tuyến, phát triển hơn các dịch vụ offline-to-online - là hướng đi mà doanh nghiệp cần làm để an toàn vượt qua cơn bão.

“Lãnh đạo “thời dịch bệnh” đòi hòi phải nhanh chóng, quyết liệt và linh hoạt. Giá trị thực sự của doanh nghiệp được minh chứng qua việc tồn tại và hồi phục tốt sau khủng hoảng. Hãy xem những khó khăn này là lửa thử vàng!" - là kinh nghiệm, cũng là lời khuyên của ông Phi cho các doanh nghiệp Việt.

Công ty CP KITAWA

Trụ sở: 41F/12 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

OREO đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 với chương trình thổi nến ảo vui nhộn

OREO đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 với chương trình thổi nến ảo vui nhộn

OREO, thương hiệu bánh quy được yêu thích hàng đầu thế giới, khởi động chuỗi sự kiện kỷ niệm sinh nhật tròn 110 tuổi vào năm 2022 với việc ra mắt phiên bản Bánh Sinh nhật giới hạn. Bánh OREO phiên bản sinh nhật với kem cốm cầu vồng thật hấp dẫn hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 5.2022.