CEO Tim Cook lý giải vì sao Apple ra mắt iPhone mới mỗi năm?

12/10/2023 14:50 GMT+7

CEO Tim Cook đã đưa ra câu trả lời giải thích lý do Apple ra mắt iPhone mới mỗi năm một lần cũng như những câu hỏi thú vị khác.

Theo GearRice, kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007, Apple đã phát hành phiên bản mới của iPhone mỗi năm một lần. Ở giai đoạn đầu, công ty chỉ giới thiệu một mẫu mới, nhưng giờ đây tăng lên thành 4 mẫu mới mỗi năm. Nhiều người bắt đầu cho rằng điều đó là không cần thiết, nhưng ông Tim Cook đã chính thức đưa ra câu trả lời cho điều đó.

Tim Cook lý giải vì sao Apple ra mắt iPhone mới mỗi năm? - Ảnh 1.

Ông Cook cho rằng nhiều người vẫn mong chờ thay mới iPhone mỗi năm

REUTERS

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Brut, ông Cook đã trả lời các câu hỏi như nhu cầu ra mắt iPhone mới mỗi năm, iPhone sẽ như thế nào sau 20 - 30 năm nữa và Apple sẽ làm gì để giúp ích cho môi trường.

Tại sao iPhone mới ra mắt mỗi năm?

Khi tính đến sức mạnh của chip Apple, sự khác biệt giữa các mẫu máy trong nhiều trường hợp là khá nhỏ, với những khác biệt rất tinh tế. Vậy tại sao Apple vẫn ra mắt iPhone mới mỗi năm? Biện minh cho điều này, CEO Tim Cook cho biết: "Tôi nghĩ việc có một chiếc iPhone hằng năm đối với những người mong muốn nó là một điều tuyệt vời. Và những gì chúng tôi làm là cho phép mọi người trao đổi điện thoại của họ, sau đó chúng tôi bán lại chiếc điện thoại đó nếu nó vẫn hoạt động. Nếu nó không hoạt động, chúng tôi có cách tháo rời nó và lấy nguyên liệu để làm nên một chiếc iPhone mới".

Ông Cook cũng cho rằng một chiếc iPhone mới không phải là sản phẩm chủ yếu hướng đến người dùng iPhone năm trước đó. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi mà hầu hết người dùng iPhone không thay đổi cho đến 3 - 4 năm sau.

iPhone sẽ như thế nào sau 20 hay 30 năm nữa?

Kể từ ngày iPhone đầu tiên xuất hiện, Apple đã trải qua 16 năm. So với iPhone đời đầu, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, vậy điều gì sẽ xảy ra với iPhone sau 20 năm nữa? Ông Cook nói: "Tôi nghĩ sản phẩm sẽ trung hòa carbon. Tôi nghĩ rõ ràng là nó sẽ thay đổi rất nhiều so với hiện tại, nhưng tôi không muốn tiết lộ cho bạn tất cả bí mật của chúng tôi về vấn đề đó. Tôi sẽ chỉ nói rằng từ quan điểm môi trường, nó sẽ trung hòa carbon".

Tim Cook lý giải vì sao Apple ra mắt iPhone mới mỗi năm? - Ảnh 2.

CEO Tim Cook vẫn giữ kín bí mật của iPhone trong 20 - 30 năm nữa

CHỤP MÀN HÌNH

Apple đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030 và đã thực hiện các bước theo hướng đó. Apple Watch Series 9 mới là thiết bị trung hòa carbon đầu tiên của Apple và iPhone chắc chắn sẽ là một trong những thiết bị tiếp theo.

Những nỗ lực xanh mà Tim Cook hướng đến

Mục tiêu của CEO Tim Cook là thực hiện mọi thứ theo cách mạnh mẽ nhất để có thể giúp Apple ít ảnh hưởng môi trường nhất trên hành tinh. Ông nhận xét: "Tôi lái xe điện. Tôi cố gắng tránh đồ nhựa và chai nhựa. Tất cả những điều tôi cố gắng làm, mọi thứ tôi làm, tôi đều cố gắng hết sức để cho lượng khí thải carbon thải ra thấp hơn".

Với những nhận xét từ ông Cook, có vẻ Apple sẽ tiếp tục phát hành một chiếc iPhone mỗi năm. Đây là điều không xảy ra với các dòng sản phẩm khác, trong đó máy Mac và iPad có thể hoạt động lâu hơn mà không được cập nhật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.