(iHay) Xứ Huế thức gì cũng muốn thử, riêng món chả cua thì ngon lạ ngon lùng: vừa thơm ngon, dai, dậy mùi thịt hải sản quyến rũ...
Chả cua mua về từ Huế quết lại thêm cho dai
|
tôi thường mua chả cua Huế để dành, khi ăn thì mang ra nhào lại để chả cua thêm phần dai ngon, nếu thích cay thì thêm tiêu, ớt...
Bắc sẵn nồi nước dùng ninh từ xương, cho gia vị đậm đà, thêm hành lá, tiêu, ớt để sẵn, cứ nước sôi sùng sục là lấy muỗng quết chả cua thành từng miếng thả vào nồi nước dùng.
Nồi nước dùng nêm nếm đầy đủ gia vị, khi nước dùng sôi thì múc chả cua cho vào nồi
|
Nước vừa chuẩn bị sôi thì tiếp tục thả mồng tơi. Ăn bao nhiêu thả bấy nhiêu chả và mồng tơi, bởi cả 2 thứ đều không thể nấu lâu. Chả cua thơm ngon, mồng tơi mềm mượt, xanh ươm. Cứ gắp chả cua, chấm vào chén mắm “rin” rồi thưởng thức, ngon... quên mời.
Chuẩn bị sẵn rổ mồng tơi tươi dong
|
Nước lẩu thì ngọt lành bởi ninh xương đã ngọt, thêm vị ngọt của chả cua thì “thập phần” tái tê đầu lưỡi. Muốn ăn no thì thêm chút bún. Cứ húp sùm sụp đến khi nồi nước lẩu cạn queo, và chả cua lẫn mồng tơi cũng "đội nón ra đi"...
Chả cua khi chín tới có màu vàng ươm bắt mắt
|
Thêm chút ớt để tạo gia vị
|
Gắp miếng chả cua lên, chưa ăn đã tứa nước miếng
|
Đừng quên chấm nước mắm ớt “rin” khi thưởng thức
|
Diệu Hiền
>> Người giảm cân ăn uống thế nào?
>> Đặc sản chả dông Tuy Hòa
>> Báo Anh gợi ý 10 món ngon nên thử khi tới Việt Nam
Bình luận (0)