Cha Tạ Đình Phong đoạt tượng vàng ở tuổi 85

14/04/2022 11:38 GMT+7

Ở tuổi xế chiều, diễn viên gạo cội TVB Tạ Hiền “đánh bại” con trai khi đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc của Hội Đạo diễn Hồng Kông 2021.

Ngày 13.4, giải thưởng hàng năm của Hội Đạo diễn điện ảnh Hồng Kông vừa công bố danh sách trúng giải dành cho các tác phẩm năm 2021. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, lễ trao giải không diễn ra như dự kiến mà chuyển sang công bố trực tiếp trên mạng.

Điều bất ngờ nhất trong lễ trao giải năm nay chính là tượng vàng dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất đã thuộc về diễn viên 85 tuổi Tạ Hiền. Đây là lần thứ hai ông đoạt được giải thưởng cho vai diễn trong phim Phá vỡ hoàng hôn (tạm dịch, tên tiếng Anh là Time). Trước đó hai tháng là giải thưởng của Hội phê bình phim Hồng Kông lần thứ 28. Trong khi đó, con trai Tạ Đình Phong từng được nhận xét là diễn xuất bứt phá trong phim Nộ hoả thì ra về tay trắng.

Tạ Hiền vào vai sát thủ về hưu trong phim Phá vỡ hoàng hôn

chụp màn hình

Giải thưởng của Hội Đạo diễn Hồng Kông được đánh giá là tiền đề dự đoán cho

giải Kim Tượng

danh giá nhất của điện ảnh xứ Cảng Thơm nhiều năm nay vì danh sách trúng giải gần như trùng khớp. Giải Kim Tượng dự kiến sẽ được dời sang tháng 6 năm nay. Trang

163

cho biết nhiều người đang mong chờ lần đăng quang thứ ba của Tạ Hiền trong năm 2022 ở giải thưởng danh giá này.

Tạ Hiền từng đoạt nhiều giải thưởng trong sự nghiệp 70 năm

chụp màn hình

Việc hai cha con Tạ Hiền và Tạ Đình Phong cùng có mặt trong bảng xếp hạng ngay từ đầu đã thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Các cảnh hành động của Tạ Đình Phong trong Nộ hoả nhận được cơn mưa lời khen, tuy nhiên diễn xuất của cha anh trong phim lại được đánh giá cao hơn. Trong phim, ông đóng vai Điền Lập Thu, một tay giang hồ sừng sỏ những năm 1960 nay đã giải nghệ. Ông phối hợp ăn ý cùng hai diễn viên cũng xuất sắc không kém là Phùng Bối Bối và Lâm Tuyết. Bộ ba sát thủ khi xưa nay đã quay về cuộc sống hoàn lương với nhiều khó khăn. Mỗi người đều phải nỗ lực vượt qua hoàn cảnh riêng để sống có ích, không bị xem là người vô giá trị.

Cha con tài tử nổi tiếng Tạ Hiền - Tạ Đình Phong

chụp màn hình

Tạ Hiền sinh năm 1936 là diễn viên nổi tiếng của Hồng Kông qua nhiều vai diễn trong các phim Tiêu thập nhất lang, Tuyết sơn phi hồ, Anh hùng xạ điêu … Dù đã lớn tuổi nhưng Tạ Hiền vẫn tham gia đóng phim đều đặn và luôn đặt yêu cầu cao với các bạn diễn.

Diễn viên 85 tuổi vẫn phong độ bên người tình trẻ

chụp màn hình

Ông còn thu hút bởi vẻ ngoài lãng tử và phong độ dù đã ở tuổi 85. Đời sống tình cảm của Tạ Hiền cũng ồn ào không kém. Ông có hai người vợ chính thức Chân Trân - nữ hoàng phim Quỳnh Dao thời bấy giờ và Địch Ba Lạp. Dù tình trường phong lưu, ông chỉ có hai người con Tạ Đình Phong, Tạ Đình Đình. Trong những năm gần đây, Tạ Hiền nhiều lần hợp - tan cùng với người tình Coco kém ông 49 tuổi.

Tạ Hiền thời trẻ

chụp màn hình

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.