Theo đó, Bộ yêu cầu đến hết năm 2016 phải giảm 10% tỷ lệ mẫu tôm nuôi, số lô tôm xuất khẩu vi phạm và bị cảnh báo vi phạm so với năm 2015. Đến hết năm 2017, những vi phạm này trong nuôi trồng và xuất khẩu tôm phải giảm 50% so với năm cũ. Hết năm 2018, cơ bản chấm dứt hoàn toàn tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, tạp chất, kháng sinh trong sản xuất và kinh doanh tôm.
Bộ sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, chủ cơ sở kinh doanh hiểu rõ, hiểu đúng về quy định an toàn thực phẩm, hướng dẫn, hỗ trợ người sản xuất phải áp dụng các quy phạm về thực hành sản xuất bảo đảm và đáp ứng các quy định về tồn dư thuốc kháng sinh, tôm không có tạp chất; trường hợp phát hiện vi phạm tại các cơ sở nuôi, sẽ xử lý nghiêm.
Bình luận (0)