Chạm vào 4 thứ này ở sân bay, bạn hãy rửa tay ngay!

Ngọc Quý
Ngọc Quý
06/11/2018 11:12 GMT+7

Đây là những thứ mà bất kỳ ai lui tới sân bay đều thường xuyên tiếp xúc. Chính vì vậy, các bề mặt ấy có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rút và trở thành trung gian lây bệnh, theo MSN .

Tay cầm hay nắm cửa
Cho dù bạn đặt tay vào nắm cửa để đi vào sân bay hoặc đẩy xe hành lý thì cũng nên rửa tay càng sớm càng tốt. Nguyên tắc chung là những thứ đó là nơi mà nhiều người thường xuyên chạm vào. Chính vì lý do này mà những tay cầm, tay nắm cửa chứa rất nhiều vi khuẩn, theo MSN.
Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để vào phòng vệ sinh mà rửa tay. Do đó, các chuyên gia sức khỏe thường khuyến cáo mọi người nên mang theo một chai thuốc rửa tay có cồn.
Nước rửa tay không thể loại bỏ vi khuẩn hiệu quả bằng xà phòng, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). Thế nhưng, dù sao có vẫn tốt hơn là không có.
CDC khuyến cáo nên chọn loại nước rửa tay có nồng độ cồn trên 60%, theo MSN.
Tay vịn thang cuốn
Tay vịn thang cuốn trở thành một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong sân bay. Mọi người vì ly do an toàn nên ai cũng vịn vào đó, MSN dẫn ý kiến tiến sĩ Amesh Adalja, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ).
Vịn thang cuốn khi đi là điều cần thiết để giữ an toàn cho mình. Sau khi dùng thang cuốn, hãy đến nhà vệ sinh để rửa sạch tay. Cách này có thể giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh.
Bất kỳ bề mặt nào trong toilet
Bề mặt toilet trong sân bay và trên máy bay thường xuyên được làm vệ sinh kỹ lưỡng. Tuy nhiên, vì đó là nơi mà nhiều người lui tới và cách thức sử dụng cũng rất đặc thù nên các chuyên gia vẫn khuyên mọi người cần phải rửa tay sau khi chạm vào bất kỳ bề mặt nào trong toilet, theo MSN.
Để tránh chạm tay vào vòi nước sau khi rửa tay hoặc tay nắm cửa lúc rời nhà vệ sinh, mọi người thay vì dùng tay trần thì hãy sử dụng khăn giấy. Một giải phải khác là nếu không dùng khăn giấy thì hãy rửa tay lại bằng nước rửa tay có cồn khi đã rời khỏi toilet.
Màn hình cảm ứng
Chơi trên các thiết bị giải trí có màn hình cảm ứng trên máy bay là tốt nhưng đừng để bị lây nhiễm vì chúng. Những người mắc bệnh có thể lưu lại vi khuẩn hay vi rút gây bệnh trên màn hình các thiết bị này, theo MSN.
Cách tốt nhất vẫn là rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay có cồn sau khi chạm vào màn hình cảm ứng, tiến sĩ Adalja lưu ý.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.