Chân dài Thanh Thúy nổi bật giúp BlueCats thắng đậm đội có danh thủ Thái Lan Hattaya

23/10/2021 17:43 GMT+7

Ngày 23.10, đội bóng chuyền nữ PFU BlueCatsu có mặt chủ công số 1 Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy đã có trận thắng đầu tiên 3-0 ở giải vô địch Nhật Bản trước đội Toyota Auto Body Queenseis có danh thủ Hattaya đến từ Thái Lan.

Mở đầu trận đấu, đội PFU BlueCats dẫn 9-7, trong đó có 2 điểm thắng rất đẹp mắt của 2 VĐV trẻ là quả tấn công sau vạch 3m của Thanh Thúy 24 tuổi và quả đập cắm sàn của chủ công 19 tuổi gốc Cu Ba. Cùng với hai điểm thắng trên, với việc điều hướng bóng linh hoạt và chính xác hơn hẳn 2 trận đấu trước đó, chuyền hai Airi Tahara đã giúp các VĐV lớn tuổi hơn như chủ công Yuri Nabeya, Shima Mikoto, phụ công Natsumi Watabiki dẫn điểm cách biệt 15/8, 19/11 và thắng hiệp đầu dễ dàng 25/13. Có điều thú vị là trong danh sách các VĐV thi đấu tốt này có đến 3 VĐV Thanh Thúy, Nabeya và Tahara đều là đông đội cũ của đội Denso 2019-2020. Họ hiểu nhau quá nhiều nên khi được đưa vào thi đấn chung thì phát huy được hiệu quả.

Cặp phụ công Watabiki và Thanh Thúy kết hợp tốt đẹp

PFU

Về phía đội khách, Hattaya Bamrungsuk từng được chọn là phụ công xuất sắc nhất giải bóng chuyền vô địch châu Á 2017 và được xem là VĐV thi đấu thành công nhất của đội với nhiều lần ghi điểm rất khôn khéo. Thế nhưng, chủ công Kelsey Robinson tuy có mặt ngay từ hiệp đầu và gây được một số tình huống khó khăn cho hàng chắn PFU BlueCats nhưng lại chưa quen với lối chơi chung nên cũng không thể giúp đội Toyota Auto Body Queenseis vượt lên được. Ở hiệp 2, đội BlueCats dù bị dẫn 6/10 nhưng đã kịp quân bình 10 đều với 2 quả phát bóng ăn điểm trực tiếp của Thanh Thúy, sau đó đội chủ nhà còn dẫn lại 20/16.

Thanh Thúy thi đấu nổi bật trong màu áo PFU

PFU

Dàn phụ công của PFU BlueCats cũng đã phối hợp khá tốt làm tăng thêm sức mạnh của đội. Chính hai phụ công Thanh Thúy và Watabiki đã chắn thành công để PFU BlueCats dẫn 24/21 và sau đó Thanh Thúy dứt điểm tốt để đưa đội thắng tiếp hiệp hai 25/21. Ở hiệp 3, tuy vẫn chơi ở vị trí ít có bóng do chuyền hai chuyển đến, ngôi sao bóng chuyền Việt Nam vẫn phát huy tốt những quả phát bóng tấn công phá bước 1 của đối thủ, giúp cho các chủ công của mình có cơ hội ghi nhiều điểm và thắng luôn hiệp ba 25/16 để thắng chung cuộc 3-0.

Phụ công Thái Lan thi đấu tốt nhất đội Toyota

CLB cung cấp

Vào lúc 12 giờ ngày mai 24.10, hai đội PFU BlueCats và Toyota Auto Body Queenseis tiếp tục gặp nhau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.