Chân dung 4 phụ nữ Trung Quốc 'quyền lực nhất thế giới'

28/05/2015 15:58 GMT+7

(TNO) Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách '100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới', trong đó 4 người Trung Quốc. Họ là những tỉ phú và là nữ hoàng mạng xã hội.

(TNO) Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách '100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới', trong đó 4 người Trung Quốc. Họ là những tỉ phú và là nữ hoàng mạng xã hội.

Lucy Peng, đồng sáng lập tập đoàn Alibaba
Lucy Peng, 42 tuổi, đứng ở vị trí thứ 33/100, là người đồng sáng lập của tập đoàn Alibaba và Giám đốc điều hành của Công ty dịch vụ tài chính Ant, thuộc Alibaba.
Lucy Peng, người đồng sáng lập của Tập đoàn Alibaba - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Tổng giá trị tài sản ròng của Lucy Peng là 1,2 tỉ USD. Bà Lucy Peng trở thành tỉ phú sau khi Alibaba được định giá ở mức 167 tỉ USD ngay trước khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm ngoái. Giá trị vốn hóa của tập đoàn này hiện ở mức 210 tỉ USD, bất chấp giá cổ phiếu Alibaba đã giảm 18% từ đầu năm đến nay.
Năm ngoái, Lucy Peng cũng nằm trong top những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh, với vị trí thứ 53 và là người phụ nữ giàu thứ 3 trong làng công nghệ thế giới, do tạp chí Wealth-X bình chọn.
Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện
Đệ nhất phu nhân Trung Quốc, Bành Lệ Viện xếp thứ 68/100 trong danh sách. Năm ngoái, bà được vinh dự mời làm đại sứ UNESCO về giáo dục phụ nữ. Tạp chí Forbes ca ngợi đệ nhất phu nhân Trung Quốc là một người gần gũi với công chúng và có nhiều đóng góp cho các hoạt động giáo dục phụ nữ.
Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện - Ảnh: Reuters
Tỉ phú bất động sản Zhang Xin
Tỉ phú Zhang Xin xếp ở vị trí 69/100, là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của SOHO China, công ty phát triển bất động sản, thương mại lớn nhất Trung Quốc. SOHO China đã có công lớn trong việc làm thay đổi diện mạo của 2 thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải trong hai thập kỷ qua.
Tỉ phú bất động sản Zhang Xin - Ảnh: Reuters
Nữ tỉ phú đã được vinh danh trong top những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới nhiều năm liền. Ngoài ra, cô cũng là một tấm gương nổi bật trong số tỉ phú của Trung Quốc lớn lên trong cảnh nghèo khó. Hiện nay, nữ tỉ phú 47 tuổi này có số tài sản 3,6 tỉ USD, theo Forbes.
Nữ diễn viên Diêu Thần
Nữ diễn viên Diêu Thần là nhân vật nữ duy nhất trong giới giải trí Trung Quốc được vinh danh trong danh sách. Với vị trí thứ 82/100, cô hiện là nữ hoàng mạng xã hội Trung Quốc với 78 triệu người theo dõi trên Weibo. Cô được đánh giá là người có sức ảnh hưởng nhất trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Năm 2013, Diêu Thần trở thành người Trung Quốc đầu tiên làm đại sứ cho Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn
Nữ diễn viên Diêu Thần - Ảnh chụp màn hình Tân Hoa xã
Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh được tạp chí Forbes công bố lần đầu tiên vào năm 2004, và mỗi năm danh sách này lại có những thay đổi nhất định dựa trên mức độ thành công của các phụ nữ trên toàn thế giới.
Theo Forbes, những người phụ nữ được coi là quyền lực nhất thế giới này thường là các nữ tỉ phú hoặc những người đạt thành công lớn trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, giải trí, truyền thông, chính trị, từ thiện, công nghệ hoặc tại các tổ chức phi chính phủ.
  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.