Chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn

04/12/2015 17:17 GMT+7

Chân gà giòn thơm mùi sả tắc và có vị chua ngọt nhẹ nhàng.

Chân gà giòn thơm mùi sả tắc và có vị chua ngọt nhẹ nhàng. Món này cũng có vị cay nhẹ, chấm với muối tiêu chanh rất ngon.

Chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 500g chân gà
- 10 quả tắc
- 4 cây sả
- 4 quả ớt cay
- ½ bát giấm
- ½ bát nước mắm
- ½ bát đường
- 3 bát nước lọc
- Lá chanh
Chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn
Cách làm:
- Chân gà bỏ móng, chặt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, bóp chân gà với gừng đập dập và rượu trắng rồi sau đó rửa sạch.
Chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn
- Sả và ớt cắt nhỏ, tắc bỏ hạt thái miếng mỏng. Giữ lại phần trắng của sả, tước nhỏ.
Chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn
- Cho chân gà vào luộc cùng chút gừng đập dập và phần trắng của sả đã tước nhỏ. Khi chân gà vừa chín tới bạn vớt ra tô nước đá cho nguội và sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho chân gà được giòn.
Chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn
- Pha nước ngâm chân gà với tỉ lệ: ½ bát giấm: ½ bát nước mắm; ½ bát đường và 3 bát nước lọc, khuấy tan hỗn hợp rồi cho vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi bạn tắt bếp thả sả ớt và tắc vào, có thể thêm lá chanh thái mỏng cho thơm. 
Chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn
- Để hỗn hợp trên thật nguội, cho chân gà vào ngâm trong một ngày là có thể dùng được.
Chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn

Hằng MT
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.