Bên cạnh những món ăn được chế biến từ chân gà rất phổ biến như chân gà nướng, chân gà hấp… hãy thử đổi vị với món chân gà xào cay này nhé. Món ăn này rất phù hợp để lai rai giữa những trận cầu hấp dẫn mùa World Cup năm nay đấy!
>> Làm khô mực ngào ớt lai rai mùa World Cup
>> Làm khô bò tuyệt ngon mà không cần lò nướng
Nguyên liệu:
- 400g chân gà công nghiệp
- ½ củ hành tây
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng ớt băm
- 1 củ hành tím khô, 3 tép tỏi, hai lát gừng, 2 quả ớt khô
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng đường
- ½ muỗng nước mắm
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, cắt móng
- Cho 3 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô thái nhỏ, hai lát gừng, 2 quả ớt khô và 1 muỗng cà phê muối vào nồi, thêm nước và để lửa vừa đun đến khi sôi thì cho chân gà chần qua chừng 5 phút sau đó vớt ra. Chú ý không đậy nắp nồi để tránh làm chân gà bị mềm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng ớt băm. Trút chân gà vào cùng 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường và ½ muỗng nước mắm. Để lửa nhỏ đảo thật đều tay cho chân gà ngấm gia vị.
|
- Khi nước sốt keo lại thì cho hành tây thái múi cau vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
|
Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, hãy chọn chân gà đã qua kiểm định và được bán ở những cửa hàng uy tín |
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)