Chàng shipper phụ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng nóng hóa ra là... người quen

0 Thanh Niên Online

Mạng xã hội chia sẻ bộ ảnh chàng shipper giúp CSGT điều tiết giao thông giảm ùn tắc. Hành động đẹp của anh nhận được "mưa tim” từ cộng đồng mạng.

Đó là anh Nguyễn Văn Thanh (26 tuổi, ở H.Mê Linh, Hà Nội) và cũng là nhân vật trong bài viết “Lan tỏa trên mạng xã hội: Ngưỡng mộ chàng trai 100 lần hiến máu” đăng tải trên Báo Thanh Niên.

Anh Thanh cho biết, khoảng 10 giờ sáng ngày 16.8, anh đi giao hàng đến ngã tư đường Trường Chinh - Tôn Thất Tùng thấy giao thông ùn tắc, anh quyết định xuống phụ... CSGT.

Chàng shipper phụ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng nóng hóa ra là... người quen - ảnh 1

Anh Thanh xuống đường phụ CSGT điều tiết giao thông để giảm ùn tắc

văn tuyến

“Lúc đấy đường vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ùn tắc cả hai chiều. Tôi dừng đèn đỏ thấy phía sau nhiều xe cứu thương không vào được BV nên sau khi di chuyển lên cầu vượt, tôi dừng xe ở đó và xuống phụ anh CSGT điều tiết, mong xe cứu thương di chuyển vào BV được nhanh hơn”, anh nói.

Anh cũng ngạc nhiên khi hành động nhỏ của anh được người đi đường chụp lại, đăng tải lên mạng xã hội. Anh không ngại khi đọc những bình luận trái chiều như “làm màu”, “PR hãng xe công nghệ trá hình”...

Chàng shipper phụ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng nóng hóa ra là... người quen - ảnh 2

Hình ảnh anh Thanh phân làn giao thông được PV Văn Tuyến vô tình ghi lại khi đi tác nghiệp

văn tuyến

“Lúc xuống điều tiết trong đầu tôi không biết người ta khó chịu không, tôi chỉ muốn mọi người di chuyển nhanh hơn, tránh ùn tắc. Tôi cũng có lúc bất lực khi đã xin đường nhưng nhiều người không rõ họ bận việc gì vẫn cố gắng vượt lên khiến đường càng tắc hơn. Tôi cũng chủ động cúi đầu xin lỗi người đi đường khi vô tình làm phiền họ”, anh chia sẻ và cho biết, đến hiện tại anh đã có 104 lần hiến máu.

Anh Văn Tuyến (phóng viên Đài PT - TH Hà Nội) là người chụp những bức ảnh khi anh Thanh điều tiết giao thông. Anh cho biết, trên đường đi tác nghiệp vô tình bắt gặp hình ảnh anh shipper miệt mài phân làn giao thông dưới thời tiết nắng nóng.

Chàng shipper phụ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng nóng hóa ra là... người quen - ảnh 3

Anh Thanh cúi đầu xin lỗi người đi đường khi làm phiền họ

văn tuyến

“Giữa dòng xe chen chúc, anh thanh niên nhiệt tình điều tiết giao thông, kêu gọi mọi người tuân thủ đèn tín hiệu, đi đúng làn đường. Hình ảnh đó tôi vô cùng ấn tượng nên đã chụp lại những khoảnh khắc bình dị. Khi đăng những hình ảnh lên trang cá nhân, tôi biết nhiều người sẽ nghĩ đó là chiêu PR trá hình hoặc một cách làm thương hiệu. Tuy nhiên, bản thân là một tay máy và tận mắt chứng kiến sự việc, tôi tin rằng những điều tốt đẹp vẫn hiển hiện trong cuộc sống thường ngày”, anh bày tỏ.

Chàng shipper phụ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng nóng hóa ra là... người quen - ảnh 4

Hành động đẹp của anh nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội

văn tuyến

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm