Chàng trai 9X Hàn Quốc Woossi ví Việt Nam là 'thiên đàng'

05/01/2018 21:57 GMT+7

Sống ở Việt Nam đã 10 năm, Woossi - chàng trai 9x Hàn Quốc hiện đang nổi lên như một hiện tượng YouTube của giới trẻ với cách trò chuyện hài hước, tiếng Việt dù còn “lơ lớ” nhưng mộc mạc, chân thành.

“Việt Nam là thiên đàng”
Chàng trai Woossi (tên thật: Park Woo-sung, 22 tuổi) là người Hàn Quốc theo gia đình đến Việt Nam sống đã được 10 năm. “Do bố mình có công việc ở Việt Nam nên mình theo ông sang đây. Thời gian đầu, như nhiều người khác, mình thấy Việt Nam nóng quá. Nóng đến độ mình luôn chảy mồ hôi và chỉ muốn chui vào trong xe có máy lạnh để thấy đỡ hơn thôi. Xe máy ở Việt Nam thì nhiều, chạy lượn qua lượn lại như... xích lô vậy. Lúc đó mình thấy ngạc nhiên nhiều thứ lắm. Nhưng bây giờ thì mình thấy quen với cuộc sống ở đây rồi, và cảm thấy yêu mến Việt Nam rất nhiều, mình xem đây là quê hương thứ hai của mình vậy”, Woossi chia sẻ.
[VIDEO] Phỏng vấn độc quyền Woossi
Cho đến bây giờ, cuộc sống của Woossi đã ít nhiều thoải mái hơn. Woossi cho biết thứ mà bạn thấy mình có được chính là sự tự do làm những điều mình thích. “Mình thấy mình có thể làm được nhiều thứ hơn các bạn cùng trang lứa ở Hàn Quốc. Vì bây giờ các bạn ấy phải lo đi học và đặc biệt là tham gia nghĩa vụ quân sự. Còn mình ở Việt Nam thì muốn làm cái này, cái kia đều có thể làm hết được chứ nếu ở Hàn Quốc thì khó lắm.”
Khuôn mặt 'nhăn nhó' khi bị hỏi một câu hóc búa - Ảnh: Trúc Huỳnh
Khi được hỏi “Bạn sẽ dùng từ gì để miêu tả Việt Nam?”, Woossi đã trả lời, Việt Nam là thiên đàng. Tôi thắc mắc tại sao Woossi lại nghĩ như thế, Woossi đã chia sẻ rất mộc mạc, “Với mình, sống vui vẻ là chính, chứ không phải sống mà chỉ biết chăm chăm kiếm tiền. Và việc sống vui là chính như thế, mình đã phát hiện ra được điều đó ở Việt Nam chứ không phải là ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc sống vội vội vàng vàng, thật ra ở Việt Nam cũng gần như vậy nhưng mình có cảm giác người Việt Nam sống thoải mái hơn, nếu có sai thì làm lại và nói chuyện vui vẻ nữa. Cho nên là mình rất thích ở đây.”, Woossi cho biết.
“Làm gì cũng phải thật chân thành, nếu không sẽ bị đánh đồng”
Tháng 3.2016, Woossi cho ra mắt kênh YouTube ‘Woossi TV’ - chia sẻ trải nghiệm văn hóa, con người cũng như giới thiệu các món ăn Hàn Quốc đơn giản, gần gũi đến người xem Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Đến nay, kênh đã thu hút hơn 500.000 người đăng ký cùng thành tích ‘triệu view’ đáng nể - gần 120 triệu lượt xem. “Điều khó khăn ban đầu là phải tìm ra được chủ đề chính để quay, mà phải chọn chủ đề sao cho hay và vui nhộn, đó là cái khó mình cần vượt qua. Và rồi cuối cùng mình phát hiện ra mình có thể làm về món ăn nên mình đã chọn giới thiệu món ăn Hàn Quốc như mọi người thấy".
Woossi cùng bạn dẫn Jackie ghi hình cho show UFO - Ảnh chụp màn hình
Tuy nhiên, phải từ sau khi tham gia “Vì yêu mà đến” (HTV7), Woossi mới được nhiều người biết đến hơn, nhận được nhiều show hơn và cho ra mắt nhiều format thú vị khác trên chính kênh YouTube của mình. Bạn cho biết ngày trước đối tượng bạn nhắm đến là các bé, nhưng bây giờ Woossi muốn mở rộng ra, làm video để cho khán giả từ 10 đến 40 tuổi ai cũng có thể xem được.
“Là người nước ngoài nổi tiếng ở Việt Nam, chắc chắn là thuận lợi, nhưng cũng đầy khó khăn. Vì mình cũng là một đại diện của người Hàn Quốc tại đây, làm gì cũng phải suy tính cẩn thận, nếu mình lỡ làm sai điều thì thì sẽ có người nghĩ ‘à, người Hàn Quốc hay làm sai cái này, sai cái kia’. Vậy nên mình làm cái gì cũng phải cẩn thận và chân thành.”, Woossi bộc bạch.
Tranh thủ học kịch bản trước khi bấm máy quay - Ảnh: Trúc Huỳnh
Trong thời gian tới, Woossi dự định sẽ tiếp tục làm thêm nhiều video với chất lượng được nâng cao, nội dung video cũng phải thật hấp dẫn và vui nhộn để thu hút thêm nhiều người xem. Đặc biệt, Woossi cho biết bạn sẽ cải thiện vốn tiếng Việt của mình để mọi người có thể thực sự hiểu những gì bạn nói và trở thành một YouTuber ‘mạnh’ hơn trong tương lai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.