Chàng trai bị chỉ trích khi khẳng định chỉ cưới những cô gái cao trên 1m7

30/05/2023 13:20 GMT+7

Với thu nhập 1,6 tỉ đồng/năm, chàng trai khẳng định anh chỉ cưới những cô gái cao trên 1m7.

Theo South China Morning Post ngày 26.5, mạng xã hội Trung Quốc mới đây đã xôn xao khi một người đàn ông tên Pengpeng khẳng định sẽ chỉ kết hôn với phụ nữ cao ít nhất 1m7. Chưa dừng lại ở đó, Pengpeng còn cho rằng đó là yêu cầu hợp lý bởi anh ta kiếm được 500.000 nhân dân tệ (hơn 1,6 tỉ đồng) mỗi năm từ công việc lập trình viên. Mặc dù có thu nhập đáng kể và khoản tiết kiệm hơn một triệu nhân dân tệ, Pengpeng không có ô tô, tài sản riêng hay hộ khẩu ở Bắc Kinh nơi anh sinh sống.

Chàng trai bị chỉ trích khi khẳng định chỉ cưới những cô gái cao trên 1m7.   - Ảnh 1.

Yêu cầu của Pengpeng khiến nhiều người tức giận

Chụp màn hình South China Morning Post

Trong 7 tháng qua, Pengpeng đã hẹn hò nhiều lần nhưng vẫn độc thân. Giải thích thêm về tiêu chí hôn nhân của mình, Pengpeng nói rằng người phụ nữ lý tưởng phải giữ một vị trí ổn định “trong hệ thống công ty” và kiếm được từ 200.000 đến 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỉ đồng) một năm.

“Nếu công việc của cô ấy thường xuyên phải làm ca đêm muộn, lặp đi lặp lại nhiều lần và có thể thay thế được, thì người đó không phải là gu của tôi. Đối với một người thực sự đặc biệt, tôi vẫn chấp nhận chiều cao 1m68. Tôi sẽ không yêu một người thấp hơn 1m68. Tiêu chí của tôi đã tăng lên cùng với thu nhập ngày càng tăng. Khi mới tốt nghiệp với mức lương hàng tháng là 5.500 nhân dân tệ (hơn 18 triệu đồng), tôi đã tìm kiếm bạn gái cao trên 1m6. Bây giờ có nhiều tiền hơn, tôi mong cô ấy cao ít nhất 1m7. Việc mặc cả rất phổ biến trong các mối quan hệ và hẹn hò hiện đại", Pengpeng tiếp tục.

Yêu cầu hẹn hò của Pengpeng đã vấp phải phản ứng dữ dội từ các nhà nữ quyền ở Trung Quốc. “Có vẻ như anh ta cho rằng giá trị của một người phụ nữ chỉ được quyết định bởi chiều cao của cô ấy, điều này khiến tôi khó chịu,” một người nói. 

“Dựa trên logic của anh ta, liệu Pengpeng có đổi vợ nếu thu nhập hàng năm đạt 800.000 nhân dân tệ (hơn 2,6 tỉ đồng) trong tương lai không?” cư dân mạng khác bình luận.

Tỷ lệ kết hôn của Trung Quốc đã giảm trong 8 năm qua. Vào năm 2022, chỉ có 11,6 triệu người kết hôn, giảm đáng kể so với mức đỉnh 23,9 triệu được ghi nhận vào năm 2013, theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc. Dân số độc thân của đất nước này hiện ở mức đáng kinh ngạc là 240 triệu người và nhiều phụ nữ Trung Quốc phải đối mặt với áp lực nặng nề để tìm được bạn đời phù hợp trước giới hạn tuổi 30 theo truyền thống. Ngoài ra, họ phải đối mặt với những hạn chế nghề nghiệp tiềm ẩn mà hôn nhân và sinh con có thể mang lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.