Chàng trai giảm gần 136 kg nhờ phẫu thuật

23/02/2023 16:53 GMT+7

Một chàng trai đã phải vật lộn với cân nặng trong suốt cuộc đời mình khi nặng 525 pound (khoảng 238 kg). Sau khi thử nhiều cách giảm cân nhưng bất thành, anh đã quyết định phẫu thuật để giảm gần 136 kg.

Chàng trai giảm gần 136 kg nhờ phẫu thuật - Ảnh 1.

Charles Gonzalez ngày đó (trong điện thoại) và giờ đây

CHỤP MÀN HÌNH TRANG NEW YORK POST

Theo tờ New York Post ngày 22.2, Charles Gonzalez (30 tuổi ở Huntington Station, New York, Mỹ) hiện đang làm quản lý tại Advance Auto Parts (cửa hàng cung cấp phụ tùng ô tô) đã giảm gần 300 pound (khoảng 136 kg) nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ David Buchin (giám đốc phẫu thuật giảm béo tại Bệnh viện Huntington).

“Gonzalez bị béo phì nặng và có chỉ số khối cơ thể trên 80. Trọng lượng đó thực sự làm giảm tuổi thọ”, vị bác sĩ nói.

Bác sĩ Buchin đã đề xuất phẫu thuật nối tắt tá tràng-hồi tràng đơn. Đây là một thủ thuật giảm béo tích cực, tương đối mới.

Bác sĩ cho biết phương pháp kết hợp đã mang lại kết quả tốt hơn, lâu dài hơn cho những bệnh nhân có chỉ số BMI cực cao vì nó ít dẫn đến tình trạng thiếu vitamin và kém hấp thu chất dinh dưỡng.

Nhưng trước khi Gonzalez có thể an toàn để phẫu thuật, anh ấy đã phải tự mình giảm 100 pound (khoảng 45 kg) bằng cách ăn uống điều độ hơn và đi dạo.

Chàng trai giảm gần 136 kg nhờ phẫu thuật - Ảnh 2.

Charles Gonzalez từng nặng đến 238 kg

CHỤP MÀN HÌNH TRANG NEW YORK POST

Đến tháng 3.2022, Gonzalez đã sẵn sàng để phẫu thuật. Quy trình này chỉ kéo dài 45 phút và giúp giảm cân gần như ngay lập tức 45 pound (khoảng 20 kg).

Gonzalez tiếp tục giảm thêm 155 pound (khoảng 70 kg) nữa trong năm qua và hiện chỉ nặng 225 pound (khoảng 102 kg) một cách đáng tự hào. Anh ấy hy vọng sẽ sớm nặng dưới 200 pound (khoảng 91 kg).

Cuộc sống của chàng trai cũng thay đổi tích cực từ khi giảm cân: “Tất cả những điều nhỏ nhặt đều mang lại cho tôi niềm vui. Ngay cả việc có thể đi lên cầu thang mà không gặp vấn đề gì khó khăn cũng khiến tôi hạnh phúc”.

Bác sĩ Buchin đã ở bên Gonzalez trong suốt hành trình giảm cân. “Charles là một chàng trai đặc biệt. Tôi mừng cho anh chàng này”, Buchin nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.