Chàng trai giành học bổng tiến sĩ về nghiên cứu bia

17/05/2017 11:01 GMT+7

Trong khi các nghiên cứu sinh ngành hóa sinh khác phải đến phòng thí nghiệm, thư viện thì anh Edward Kerr lại lang thang trong nhà máy bia và uống bia. Nhiệm vụ của anh chính là phải tìm ra loại bia có hương vị thật ngon.

Anh Edward Kerr (phải) đã nhận được học bổng nghiên cứu bia trị giá 45.000 USD - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Anh Edward (23 tuổi) đã giành được học bổng trị giá 45.000 USD mà chính phủ tài trợ cho Đại học Queensland (Úc). Khoản tiền này tài trợ trong 3 năm. Trong giai đoạn này, anh phải dành một nửa thời gian của mình trong nhà máy bia Newstead ở thành phố Brisbane, bang Queensland (Úc), theo Daily Mail.
Công việc chính của anh Edward là tìm hiểu về khả năng tăng cường hương vị cho bia của các loại nấm hoang trong tự nhiên. “Bia là loại thức uống có cồn lâu đời nhất và phổ biến thế giới. Mặc dù bia ngày nay đã được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp nhưng chúng ta vẫn chưa biết rõ được công thức hóa sinh của bia một cách chi tiết. Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng của bia”, anh Edward nói.
Giám đốc điều hành của nhà máy bia trên - ông Mark Howes - cho biết công ty rất hứng thú với sự hợp tác nghiên cứu từ Đại học Queensland. “Những hiểu biết sâu sắc về quá trình sản xuất bia được phát hiện trong dự án sẽ được chúng tôi áp dụng vào sản xuất”, ông Mark Howes cho biết.
Trong dự án nghiên cứu, rất nhiều loại nấm hoang ở Brisbane được thu thập và mang đến nhà máy bia. Tại đây, anh Edward sẽ nghiên cứu để tìm ra loại nấm nào có thể dùng để chế biến bia và hương vị của chúng có thể giúp bia ngon như thế nào.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.