Chàng trai gốc Việt được ví anh hùng khi cứu cụ bà 84 tuổi gọi nhầm số

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông gốc Việt được ca ngợi như anh hùng và được truyền thông săn đón vì hành động cứu người sau khi nhận được cuộc gọi nhầm từ bà cụ 84 tuổi ở Anh.

Hình ảnh anh Dang Vuong /// Ảnh chụp màn hình video tờ Newcastle Chronicle
Hình ảnh anh Dang Vuong
Ảnh chụp màn hình video tờ Newcastle Chronicle

Đại lý xe BMW ở Đông bắc nước Anh nhận hàng chục cuộc gọi mỗi ngày, nhưng không có cuộc gọi nào giống như cuộc gọi vào cuối tháng 7.

Dang Vuong, 34 tuổi, quản lý bán hàng của BMW, kể rằng nhân viên lễ tân của mình cho biết nhận được cuộc gọi với yêu cầu rất lạ lùng. Người phụ nữ qua điện thoại nói bị ngã và không thể đứng dậy được.

Đó là một phụ nữ 84 tuổi đã cố tình gọi điện thoại cho cháu gái của mình nhưng lại bấm nhầm số điện thoại. Và cuộc gọi cầu cứu của bà lại gọi đến cho Đại lý BMW.

Chia sẻ với CNN, anh Vuong nói rằng “Tôi đã nghĩ phải nhanh chóng có địa chỉ nhà của cụ bà và tới đó ngay. May mắn là nhà bà ấy không quá xa”.

Anh chạy đến nhà của cụ bà cách đó gần 5km, người lễ tân vẫn giữ điện thoại.

Khi đến nơi, Vuong kiểm tra và thấy cửa trước không khóa. Anh vào nhà và thấy người phụ nữ nằm trên sàn nhà trong phòng khách. Khuôn mặt cụ bà đầy máu từ vết thương khi bị ngã.

Vuong nói rằng bà khá hoảng sợ, đặc biệt là khi thấy người lạ trong nhà mình. Lúc đó, anh chỉ nhẹ nhàng hỏi bà có ổn không để anh kiểm tra xem bà có bị thương ở nơi nào khác.

Sau đó anh đỡ bà dậy, đặt bà nằm lên ghế sofa và lau mặt cho bà. Anh lấy tấm mền gần đó đắp lên cho bà để giữ ấm rồi gọi điện cho cháu gái của bà.

Lúc này, anh bấm đúng số điện thoại, và người bắt máy là cô Sara Tweedy, cháu gái của cụ bà.

Tweedy chia sẻ rằng khi biết anh Vuong trong nhà bà mình, cô bị sốc nhưng sau khi nghe anh giải thích, cô vô cùng biết ơn anh vì đã đến cứu bà mình kịp lúc.

Tweedy cho biết: “Bà ấy thật sự không biết rõ điều gì đã xảy ra nhưng bà cứ nhắc đi nhắc lại về người đàn ông tốt bụng đã đến giúp mình”.

Sau sự việc, anh Vuong được đề nghị tặng bánh pizza miễn phí nhưng anh từ chối ngay sau đó.

Anh nói rằng “Tôi không hy vọng nhận được thứ gì miễn phí khi đã trưởng thành. Thật tốt khi giúp đỡ được cho ai đó vì mình không thể biết được ai đó ngoài kia đang cần bạn giúp đỡ”.

Sau đó, Tweedy đăng tải trên Facebook lời cám ơn của mình đến anh Vuong và nhận hơn 40.000 người thích.

Anh Vuong được nhiều người biết đến và truyền thông khắp nơi tìm phỏng vấn. Không chỉ ở Anh, anh Vương thậm chí còn nhận được yêu cầu phỏng vấn từ truyền thông ở Dubai. Anh được ca ngợi như một anh hùng sau những gì đã làm giúp cho cụ bà.

Được biết, cả ba và mẹ anh Vuong đều sinh ra ở Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm