Chàng trai mặc lại đồ của cha gắn kết tình cha con

30/05/2023 14:15 GMT+7

Về quê để định hình lại công việc, Anh Tú rủ rê bố mình làm video phối đồ để cha con thêm gần gũi.

Nguyễn Anh Tú (23 tuổi, quê ở Phú Yên, hiện sống tại TP.HCM) là một nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Với niềm đam mê thời trang, đặc biệt yêu thích áo dài, Anh Tú đã thực hiện nhiều video xoay quanh chủ đề trang phục. Gần đây, video anh mặc lại đồ của cha được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội vì quá đáng yêu và ý nghĩa. 

Chàng trai mặc lại đồ của bố gắn kết tình cha con - Ảnh 1.

Hai cha con có nhiều kỷ niệm vui khi thực hiện video

NVCC

Anh Tú chia sẻ: "Công việc quá nhiều và việc học khá căng thẳng nên mình đã quyết định về quê 1 tháng để suy nghĩ cho những bước đi sắp tới. Vô tình, ý tưởng về thời trang từ những người thân nảy ra khi ăn cơm với gia đình".

Hướng đến nội dung gần gũi, Anh Tú đã cùng dì ruột vốn là thợ may làm nhiều video “Dì thiết kế đồ cho cháu”, “Mặc đồ ở chợ quê với dì”, "Thay đổi phong cách cho bà ngoại" và "Mặc lại đồ của cha". 

Theo Anh Tú, quá trình ghi hình những video kể trên cũng giúp tình cha con, người thân thêm gần gũi - thứ mà thế hệ trẻ ngày nay dường như "bỏ quên". "Cha mình sinh năm 1972, năm nay 51 tuổi. Một năm cha được mẹ mua đồ một lần vào dịp tết, cha mình chỉ mặc đồ cũ từ đó đến giờ vì trước đó gia đình mình khá khó khăn. Bản tính ông giản dị nên cứ đồ vừa vặn hay được mẹ khen là cha mặc thôi", anh bộc bạch.

Chàng trai mặc lại đồ của bố gắn kết tình cha con - Ảnh 2.

Anh Tú khéo tay phối lại những chiếc áo, chiếc quần cũ của cha mình thành một bộ trang phục mới

Ban đầu, cha của Anh Tú rất lúng túng khi con trai rủ ghi hình. Ông tự nhận rất quê mùa nên việc diễn trước máy quay cũng khá khó khăn. Với sự động viên của Anh Tú, hai cha con đã có những giây phút dễ thương, cho ra "thành phẩm" là video mộc mạc. Cũng là chiếc áo, chiếc quần quen thuộc nhưng qua tay Anh Tú thêm thắt vào những món phụ kiện như giày, tất, vòng cổ, túi xách và nịt đã trẻ trung hơn nhiều lần.

Chàng trai trẻ thừa nhận video “Mặc đồ của cha” là kỷ niệm đáng nhớ nhất bởi đó là video đầu tiên anh được quay với cha mình. Là một người con đi học, đi làm xa nhà, Anh Tú mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều lần được sản xuất video cùng đấng sinh thành.

Nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi Anh Tú và video đầy ý nghĩa. Bùi Hải Thông viết: "Điều này chứng tỏ được rằng thế hệ trước và sau này luôn có một sự gắn kết chặt chẽ". "Video thật bình yên", người khác bày tỏ. "Bạn thử phối đồ cho ba mặc kiểu bạn xem sao", cư dân mạng khác hài hước gợi ý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.