Chàng trai Việt sáng tạo 'Ẩm thực mẹ làm' vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á

16/05/2024 18:49 GMT+7

Chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" vừa được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách "30 Under 30 Asia". Bà Cường - mẹ của anh Hùng bận ra đồng từ sáng sớm mãi đến buổi trưa mới biết tin này.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2024, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Họ đều là những người ở độ tuổi dưới 30, đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực trong hoạt động của mình.

Anh Đồng Văn Hùng (28 tuổi, quê ở Thái Nguyên) chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" được vinh danh trong lĩnh vực Media, Marketing & Advertising (truyền thông, tiếp thị và quảng cáo).

Chàng trai Việt sáng tạo 'Ẩm thực mẹ làm' vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á- Ảnh 1.

Bà Cường là người mẹ trong những clip trên kênh "Ẩm thực mẹ làm"

NVCC

Với hình ảnh bình dị về làng quê đồng bằng bắc bộ cùng người mẹ tần tảo sớm hôm, kênh YouTube của anh nhận được sự ủng hộ của mọi người. Những video ghi lại khoảnh khắc người mẹ nấu những món ăn đậm chất thôn quê đạt nhiều lượt xem sau khi đăng tải. Bà Dương Thị Cường (60 tuổi), mẹ anh Hùng là nhân vật chính trong những clip trên kênh "Ẩm thực mẹ làm".

Tạp chí Forbes giới thiệu Đồng Văn Hùng là Youtuber đằng sau kênh "Ẩm thực mẹ làm", tự hào với hơn 1 triệu người đăng ký và giới thiệu với khán giả toàn cầu về ẩm thực nông thôn Việt Nam.

Chàng trai Việt sáng tạo 'Ẩm thực mẹ làm' vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á- Ảnh 2.

Hình ảnh bình dị về người mẹ nhận được nhiều sự yêu thích của người xem

NVCC

"Anh ra mắt kênh vào đầu năm 2019 và bất ngờ thu hút nhiều người xem, đạt 100.000 người đăng ký sau ba tháng và đạt được nút bạc. Mỗi video đều khắc họa những trải nghiệm chân thực của hai mẹ con Hùng khi chuẩn bị bữa ăn, chăm sóc khu vườn và chia sẻ về cuộc sống giản dị ở miền quê. Kênh nằm trong số ít đại diện của Việt Nam tham gia sự kiện YouTube FanFest năm 2020", tạp chí Forbes viết.

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Hùng cho biết rất bất ngờ và hạnh phúc khi may mắn được lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia" năm 2024 từ tạp chí Forbes. 

"Mình không tin được tạp chí xét duyệt và lựa chọn vì có rất nhiều bạn trẻ xuất sắc dưới 30 tuổi ở các nước khác nhau. Mẹ mình ra đồng ruộng từ sớm nên mãi lúc trưa ăn cơm mình mới báo mẹ mới biết tin. Mẹ mình ban đầu cũng không hiểu Tạp chí Forbes là gì và mình đã giải thích cho mẹ hiểu. Mẹ rất bất ngờ và nói rằng gia đình cần phải cố gắng hơn nữa để làm video hay ý nghĩa gửi đến mọi người. Mình đạt được những điều này tất cả là nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình từ mẹ", anh Hùng trải lòng. 

Anh cũng rất biết ơn và muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người đã theo dõi, ủng hộ kênh "Ẩm thực mẹ làm". Anh sẽ cố gắng đem đến khán giả những nội dung độc đáo hơn, không phụ lòng ủng hộ của họ. 

Chàng trai Việt sáng tạo 'Ẩm thực mẹ làm' vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á- Ảnh 3.

Anh Hùng là người thực hiện những clip về mẹ với hình ảnh thôn quê bình dị

NVCC


Ngoài anh Hùng, Việt Nam còn ba gương mặt khác của Việt Nam được Forbes Vietnam công bố vào danh sách 30 Under 30 Asia. Đó là anh Trần Tuấn Minh (22 tuổi, đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sinh viên Việt Nam khởi nghiệp UpYouth) được vinh danh lĩnh vực hoạt động xã hội.  Anh Phạm Tuấn Huy (28 tuổi), nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Stanfor, Mỹ, được vinh danh trong lĩnh vực khoa học và nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng (24 tuổi) được vinh danh trong lĩnh vực The Arts.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.