Chàng võ sĩ đạp xe xuyên Việt đăng ký hiến tạng đoạt đai boxing WBA châu Á

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
20/03/2022 21:24 GMT+7

Võ sĩ sinh năm 1993 Lê Hữu Toàn lần đầu đoạt đai boxing WBA châu Á hạng minimum sau chiến thắng trước Kitidech Hirunsuk (Thái Lan) ở sự kiện tranh đai diễn ra tối nay tại TP.HCM. Anh được biết đến với việc đăng ký hiến tạng sau đó đạp xe xuyên Việt truyền cảm hứng cho các bạn trẻ .

Trận tranh đai boxing WBA châu Á giữa tay đấm số 1 hạng minimum Việt Nam với tay đấm hàng đầu Thái Lan diễn ra cân tài cân sức và chỉ có thể phân định thắng thua sau 12 hiệp bằng điểm đồng thuận của các trọng tài.

Lê Hữu Toàn đoạt đai WBA châu Á hạng minimum

NAM TRUNG

Kitidech Hirunsuk sở hữu thành tích bất bại kèm sức trẻ của tuổi 19 bên cạnh ưu thế thể hình cao, sải tay dài nên chủ động “càn quét” không cho Lê Hữu Toàn áp sát tấn công.

Thua kém về thể hình nhưng Lê Hữu Toàn rất nhanh nhẹn và nỗ lực tìm cách áp sát để ra đòn và anh không ít lần thành công. 2 đối thủ phân sức khá tốt, tuy thấm mệt ở những hiệp cuối nhưng không ai bị hạ knock-out.

Lê Hữu Toàn (phải) thua kém thể hình nhưng thi đấu rất hay trước đối thủ Thái Lan

NAM TRUNG

Kết thúc 12 hiệp (mỗi hiệp 3 phút), Lê Hữu Toàn được 3 trọng tài chấm điểm đồng thuận cao hơn so với Kitidech Hirunsuk nên xuất sắc đoạt đai WBA châu Á hạng minimum. Đây là lần đầu tiên một võ sĩ Việt Nam đoạt chiếc đai boxing WBA châu Á hạng cân này. Hữu Toàn là đương kim vô địch hạng dưới 48 kg quốc gia nhưng hạng cân này không tranh tài ở SEA Games 31 tới nên anh lỡ cơ hội góp mặt.

“Để có thành tích này tôi được ban huấn luyện đưa ra giáo án tập luyện rất khắt khe, luôn quan sát chỉnh sửa kỹ thuật từng chút một và giúp tôi đẩy nền tảng thể lực lên cao nhất. Ngoài ra tôi cũng luôn tập trung cao độ, tuân thủ nghiêm chế độ ăn, dinh dưỡng và nghỉ ngơi. Mục tiêu tương lai của tôi là duy trì phong độ, thi đấu tốt các giải trong nước và cố gắng cải thiện kỹ thuật lẫn thể lực để tiến xa hơn trên sự nghiệp thi đấu boxing chuyên nghiệp”, Lê Hữu Toàn chia sẻ.

Lê Hữu Toàn (trái) đánh bại đối thủ Thái Lan, đoạt đai boxing WBA châu Á

NAM TRUNG

Năm 2016, Lê Hữu Toàn được nhiều bạn trẻ khâm phục khi chủ động đăng ký hiến tạng, sau đó anh còn đạp xe xuyên Việt để truyền cảm hứng, vận động các bạn trẻ tham gia hiến tạng. Trước khi chơi boxing chuyên nghiệp, chàng võ sĩ quê Đắk Lắk tập vovinam, kickboxing.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.