Truyền cho nhau năng lượng tích cực

0 Thanh Niên
Những ngày gần đây, mỗi ngày, chúng ta lại phải nhận một thông tin không vui vì số bệnh nhân Covid-19
Trong lúc đó, một mối lo khác luôn canh cánh là lượng người tiếp xúc gần đang ở Đà Nẵng hoặc đi du lịch, công tác ở Đà Nẵng trở về các địa phương.
Nếu chỉ nghĩ về các khía cạnh đó thì bất cứ ai cũng phải lo lắng, vì rõ ràng nguy cơ luôn luôn rình rập.
Nhưng mà, qua mỗi ngày, chúng ta lại thấy sự khu biệt địa điểm lây lan càng rõ ràng hơn. Dù chưa tìm ra F0 nhưng biết và khoanh vùng, cách ly, xử lý. Biết thì không còn sợ nữa.
Cùng lúc đó, cả nước đang hướng về Đà Nẵng, tập trung nhân lực, vật lực cùng Đà Nẵng chống dịch.
Vấn đề còn lại là ý thức của người dân.
Một điều đáng mừng là khác với sự lo lắng từ bên ngoài, người dân Đà Nẵng rất bình tĩnh. Những đồn đoán về những khó khăn, thiếu thốn lương thực, thực phẩm là hoàn toàn không có căn cứ.
Nói ý thức người dân là, ngoài việc tự bảo vệ gia đình, còn cần chung tay vì cộng đồng. Ở chỗ, mỗi người phải có ý thức với chính mình và với người khác. Nếu ai cũng làm được thế hẳn sẽ bớt đi mối lo F này F nọ.
Nếu cá nhân nào cũng kêu gọi bạn bè, người thân, đồng nghiệp thân thiết, các anh chị em quen biết trên mạng xã hội, bằng khả năng của mình, chia sẻ những thông tin tích cực... tạo nên một luồng sinh khí, tiếp sức cho mọi người.
Hãy bỏ bớt đi những suy diễn cá nhân, những suy nghĩ tiêu cực. Vì sao? Vì chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra rồi, vấn đề bây giờ là đồng lòng chống dịch. Làm sao để ngăn chặn sự lây lan, làm sao để điều trị cho người bệnh, làm sao để không ai phải gặp khó khăn trong cuộc sống... Than vãn không đưa lại lợi ích gì!
Và tại sao người thì lao vào cả chỗ hiểm nguy để chống dịch, người lại ngồi “chém gió” chuyện chẳng ra sao.
Cái gì là “tẩu thoát” khỏi Đà Nẵng? Sao lại mỉa mai danh xưng “thành phố đáng sống” và xúc phạm người dân ở đây? Trên thế giới có bao nhiêu nước đáng sống mà họ vẫn bị lây nhiễm gấp nhiều lần chúng ta đó sao?
Luật hấp dẫn chỉ ra rằng, mỗi người là một tiểu hành tinh, nếu phát ra năng lượng tích cực thì vũ trụ bắt được tần số sóng và hấp thụ vào hành tinh đó năng lượng tích cực và ngược lại. Nếu than vãn, cạnh khóe, cố vạch lá tìm sâu, luôn tìm cách xỉa xói, cạnh khóe, hẳn phát ra năng lượng tiêu cực và vũ trụ hấp thụ cho anh chính năng lượng đó. Dân gian có câu “Ghét của nào trời trao của ấy” là vậy!
Rất nhiều người “sống” trên mạng xã hội, nhận thông tin từ mạng xã hội, đọc báo cũng đọc trên mạng là nhiều, tích cực hay tiêu cực đều do ta lựa chọn.
Nên hạn chế kết bạn với người luôn có suy nghĩ tiêu cực. Hạn chế chia sẻ hoặc đưa tin chưa kiểm chứng, hoặc tin đã kiểm chứng nhưng không mang lại lợi ích cho cộng đồng.
Mục đích của truyền thông (viết status, bình luận cũng là phát đi thông điệp truyền thông) là vì cộng đồng. Cộng đồng, trong đó có chúng ta, gia đình chúng ta.
Tôi nghĩ, trong hoàn cảnh này, làm được điều gì dù là nhỏ nhất mà có ích thì nên làm. Mỗi người một tay hẳn không gì là không thể.
Suy nghĩ tích cực từ đó sẽ có hành động tích cực.

Sinh viên Đà Nẵng tất bật dọn dẹp, nhường ký túc xá làm nơi cách ly chống Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng cảm với người dân

Đồng cảm với người dân

Có thể nói, chưa bao giờ chữ “Giảm” lại được người dân nước mình quan tâm như hiện nay. Trong đó, bà con đặc biệt quan tâm đến số ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM liên tục giảm mấy ngày qua.

Quyết chống giặc

Quyết chống giặc

Vào chiến dịch quy mô lớn nhằm đối phó Covid-19 như hiện nay, nếu mỗi người, nhất là người trẻ, đều xác lập và lan tỏa ý chí quyết tâm, tin tưởng thì chắc chắn công cuộc chống giặc sẽ sớm thành công.