Chất cấm trong thịt heo cao báo động

19/01/2016 19:37 GMT+7

Heo nhiễm chất cấm từ các tỉnh nhập về TP.HCM rất cao và đáng báo động. Đặc biệt, hàm lượng chất cấm tồn dư trong heo cao gấp hàng nghìn lần so với mức cho phép.

Heo nhiễm chất cấm từ các tỉnh nhập về TP.HCM rất cao và đáng báo động. Đặc biệt, hàm lượng chất cấm tồn dư trong heo cao gấp hàng nghìn lần so với mức cho phép.

Cán bộ thú y đang lấy mẫu xét nghiệm tìm chất cấm trong heo - Ảnh: Công NguyênCán bộ thú y đang lấy mẫu xét nghiệm tìm chất cấm trong heo - Ảnh: Công Nguyên
Ngày 19.1, Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết nhằm kiểm soát thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân, chi cục đã thành lập 3 đoàn thanh tra đột xuất kiểm tra 5 lò mổ heo lớn trên địa bàn TP.HCM từ ngày 8 - 17.1 và đã phát hiện 18 lô với tổng số 864 con heo dương tính với chất cấm sabultamol (chất tạo nạc, tăng trọng).
Các lò mổ này chủ yếu nhập heo từ các tỉnh như Đồng Nai, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang… về xẻ thịt rồi đem phân phối khắp thị trường TP.HCM.
Cụ thể, 5 lò mổ heo bị phát hiện có heo nhiễm chất cấm như: Lò An Hạ (H.Củ Chi) có 3 lô (243 con); Phước Kiển (H.Nhà Bè) có 5 lô (212 con); Bình Tân (Q.Bình Tân) có 1 lô (30 con), 213 (Q.8) có 5 lô (150 con); Nam Phong (Q.Bình Thạnh) có 4 lô (229 con).
Theo chi cục thú y TP.HCM, trong đợt kiểm tra lần này, tỉ lệ heo dương tính với chất cấm từ các tỉnh nhập về TP.HCM rất cao và đáng báo động. Hàm lượng chất cấm tồn dư trong heo đợt kiểm tra này cũng cao gấp hàng nghìn lần so với mức cho phép. Đặc biệt, trong số 15 chủ hàng có heo nhiễm chất cấm lần này, có tới 13 người tái phạm nhiều lần.
Chi cục Thú y TP.HCM đã có công văn gửi Chi cục Thú y Bình Thuận và Đồng Nai đề nghị kiểm tra xác minh 3 trang trại và 2 hộ gia đình có heo nhiễm chất cấm.
Hiện 864 con heo nhiễm chất cấm được phát hiện tại các lò mổ đang được tạm giữ để tiếp tục xử lý.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.