Chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ sinh non

14/10/2009 10:10 GMT+7

(TNTT>) Theo hãng tin Reuters, phụ nữ mang thai ăn đa dạng các loại trái cây màu đỏ, màu cam và rau sẽ có tỷ lệ sinh non thấp. Các nhà nghiên cứu đã đưa đến kết luận rằng trong số 5.300 phụ nữ sinh con ở 1 trong 4 bệnh viện ở Canada, những người có mức carotenoids trong máu cao hơn ít có nguy cơ sinh non.

Carotenoids, một trong các nhóm chất chống oxy hóa, là dưỡng chất có màu vàng, cam và đỏ có trong các loại rau trái như: cà chua, cà-rốt, ớt đỏ, dưa hấu, cam. Hoạt động của chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể tránh bị tổn thương dẫn đến bệnh tật.

Trong nghiên cứu này, một nửa số các bà mẹ có mức carotenoids cao nguy cơ sinh non giảm đi 30-50% so với nhóm có mức carotenoids thấp. Kết luận trên được nhóm nghiên cứu đưa ra dựa trên việc xét nghiệm và kiểm tra mẫu máu của 207 phụ nữ sinh non. Mỗi người này được so sánh với 2 phụ nữ khác sinh con đúng ngày ở trong cùng một bệnh viện.

Nguyễn Lý (babycenter.com)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.