Chất lượng các bệnh viện tại TP.HCM sau tác động dịch Covid-19

29/04/2022 08:00 GMT+7

Hai bệnh viện chuyên khoa sản dẫn đầu khối công lập đứng đầu là bệnh viện Hùng Vương, đứng thứ hai là bệnh viện Từ Dũ, riêng khối ngoài công lập bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tiếp tục giữ vững chất lượng bệnh viện qua điểm đánh giá của Sở Y tế TP.HCM.

Hai năm qua, ngành Y tế nói chung và các bệnh viện nói riêng đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách do diễn biến của đại dịch Covid-19 vừa phải đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch. Dù vậy, các bệnh viện trong TP.HCM vẫn nỗ lực, phấn đấu và duy trì cải tiến chất lượng bệnh viện theo tiêu chí của Bộ Y Tế.

Minh chứng cho những nỗ lực đó, theo kết quả đánh giá 106 bệnh viện bao gồm 53 đơn vị công lập và 53 đơn vị ngoài công lập vừa qua của Sở Y tế TP.HCM có 32 đơn vị đạt 4/5 điểm trở lên.

Theo đó, khối công lập bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất thuộc về 2 đơn vị sản phụ khoa là bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Từ Dũ và một số bệnh viện khác như Bệnh viện nhân dân 115, Viện Y Dược học Dân tộc,… Điều này cho thấy sự nỗ lực cải tiến hơn về cơ sở vật chất, đầu tư cơ sở hạ tầng, cải tiến và chuẩn hóa quy trình khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng nhân sự, chú trọng hài lòng người bệnh.

Đối với khối ngoài công lập, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vẫn duy trì điểm chất lượng cao điều này cho thấy sự nỗ lực cải tiến chất lượng liên tục của bệnh viện trong nhiều năm qua.

10 bệnh viện xếp hạng chất lượng cao nhất TP.HCM năm 2021

Qua đợt đánh giá chất lượng lần này, số điểm trung bình về quản lý chất lượng bệnh viện ở cả khối bệnh viện khối công lập lẫn ngoài công lập đều tăng nhẹ so với năm trước.

Khu chờ khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn

Dù bị tác động bởi dịch bệnh và trong thời gian phục hồi sau dịch, để có được thành quả này, phần lớn các bệnh viện đều phải nỗ lực nâng cao chất lượng, chủ động phân bổ nguồn lực và triển khai cải tiến nhiều hoạt động, chú trọng chất lượng khám chữa bệnh, công tác chuyên môn và hài lòng người bệnh với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh ngày càng cao của người dân. Hy vọng những thành quả này, các bệnh viện sẽ duy trì và đạt được kết quả tốt hơn trong năm tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.