Cháu ruột NSƯT Trường Sơn áp lực khi tái hiện hình tượng Kim Đồng

14/06/2017 18:54 GMT+7

Là con nhà nòi nhưng Lê Nguyễn Trường Giang không khỏi áp lực khi tái hiện lại hình ảnh Kim Đồng. Đây là trích đoạn cải lương của tác giả Bạch Lựu, mà nghệ sĩ Bạch Long lại chính là giám khảo trong tập thi này.

Đêm thi thứ tư của Sao nối ngôi sẽ lên sóng tối 15.6 trên THVL1 với chủ đề Quê hương và tuổi thơ. Trong đêm thi này, các "hậu duệ" như Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy, Trịnh Tuấn Vỹ sẽ thể hiện những tiết mục mang kỷ niệm về tuổi thơ, về nơi các thí sinh chào đời và khôn lớn.
Là thí sinh giành chiến thắng trong tập 3 vừa qua, Lê Nguyễn Trường Giang được kỳ vọng khi chọn tái hiện lại nhân vật Kim Đồng trích đoạn cải lương của tác giả Bạch Lựu. Trường Giang cho biết kỷ niệm tuổi thơ của anh là ngày nhỏ theo mẹ đến đoàn hát Minh Tơ để xem các cậu, mợ, chị họ biểu diễn. Cho đến bây giờ, anh vẫn nhớ mãi tiếng trống quảng, tiếng giáo, tiếng thương của ngày xưa, cùng sự ngưỡng mộ dành cho các nghệ sĩ trong gia đình.
Riêng nhân vật Kim Đồng từng được nghệ sĩ Bạch Long thể hiện và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Ít ai biết rằng Bạch Long chính là thầy của Trường Giang. Diễn lại nhân vật đã gắn liền với thầy của mình, Trường Giang không khỏi áp lực. Chị họ anh là nghệ sĩ Ngọc Trinh (con gái NSƯT Trường Sơn) sẽ xuất hiện hỗ trợ anh trong tiết mục này.
Trường Giang tập luyện cùng nghệ sĩ Ngọc Trinh
Điều đặc biệt là ngoài hai giám khảo chính trong chương trình là NSND - tiến sĩ Bạch Tuyết và ca sĩ Thái Châu, đêm thi thứ tư còn có sự xuất hiện của NSƯT Kim Xuân cùng nghệ sĩ Bạch Long trong vai trò giám khảo khách mời.
Nghệ sĩ Bạch Long là người đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ cho sân khấu cải lương, trong đó có Trường Giang. Từng gây tiếng vang với đoàn Đồng ấu Bạch Long gồm các "nghệ sĩ nhí" lúc bấy giờ như Tú Sương, Trinh Trinh, Lê Thanh Thảo, Quế Trân, Chinh Nhân, Bình Tinh…, nghệ sĩ Bạch Long cho biết anh rất háo hức chờ đợi phần biểu diễn của Trường Giang cũng như của các thí sinh trong đêm thi gợi nhớ tuổi thơ này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.