Châu Tinh Trì lên tiếng trước tin đồn làm ăn thua lỗ, nợ nần chồng chất

21/10/2020 15:47 GMT+7

Gần đây, Châu Tinh Trì liên tục vướng tin đồn làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần chồng chất lại dính líu đến kiện tụng. Sau nhiều tháng im lặng, nam diễn viên quyền lực chính thức đưa ra phản hồi thông qua luật sư.

Theo Sina, hôm 20.10, ông Phong Dược Bình đến từ Công ty luật Bắc Kinh Kinh Sư đưa ra tuyên bố chính thức rằng bản thân đã được Châu Tinh Trì tin tưởng ủy quyền xử lý những thông tin không chính xác về “vua hài” xứ Cảng thơm. Vị này cho biết việc các tài khoản mạng xã hội, trang tin tức Hoa ngữ đề cập rằng sao phim Vua hài kịch gặp thất bại trong việc đầu tư phim ảnh và mắc các khoản nợ khổng lồ là hoàn toàn bịa đặt, bóp méo sự thật. Đại diện pháp lý của ông cũng tuyên bố những thông tin này được lan truyền ác ý, lừa dối công chúng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của nhà làm phim sinh năm 1962.
Luật sư khẳng định: “Ông Châu luôn tuân thủ triết lý kinh doanh chăm chỉ, liêm chính và có trách nhiệm với doanh nghiệp của mình. Các hoạt động kinh doanh của ông hoàn toàn phù hợp với pháp luật, thực hiện đúng theo các điều khoản hợp đồng”. Vị này cũng nhấn mạnh họ sẽ có biện pháp nghiêm khắc nhằm truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với những kẻ có hành động bịa đặt, xúc phạm, đưa tin không kiểm chứng.

Tháng 11 tới, Châu Tinh Trì phải hầu tòa vì bị tình cũ kiện đòi 70 triệu HKD. Sự việc bắt đầu từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH JAYNESTARS

Thời gian gần đây, sao phim Tuyệt đỉnh kungfu liên tục bị bủa vây bởi những tin đồn thất thiệt liên quan đến tình hình tài chính bất ổn của bản thân và doanh nghiệp riêng. Theo Sina, hôm 13.10, một số dân mạng đã lan truyền thông tin trên Weibo: “Nợ 270 triệu nhân dân tệ! Một ngôi sao điện ảnh Hồng Kông đã bị phanh phui chuyện đánh bạc và vụ kiện tranh chấp chấp giữa anh ta với bạn gái cũ sẽ được đưa ra tòa vào tháng tới”. Những thông tin này khiến nhiều người lập tức đoán rằng nhân vật được nhắc đến không ai khác chính là Châu Tinh Trì. Trước đó, một số trang tin Hoa ngữ đã đưa tin ngôi sao quyền lực này bị bạn gái cũ Vu Văn Phượng kiện đòi 70 triệu HKD, cả hai dự kiến gặp nhau ở tòa vào tháng 11 tới.
Theo JayneStars đưa tin hồi tuần trước, Châu Tinh Trì vừa vướng kiện tụng dai dẳng với tình cũ, vừa đối mặt với áp lực tài chính từ các nhà đầu tư ở công ty sản xuất phim của mình. Do đại dịch Covid-19, phim Mỹ nhân ngư 2 của ông bị hoãn vô thời hạn. Có tin đồn rằng các nhà đầu tư đang đòi ít nhất 200 triệu HKD từ khoản tiền “bốc hơi” do việc phát hành tác phẩm bị hoãn lại. Hồi tháng 6.2020, HK01 tiết lộ nam diễn viên 58 tuổi đã phải cầm biệt thự trị giá 1,1 tỉ HKD để vay ngân hàng, lấy tiền bù đắp thua lỗ, cứu vớt công ty khỏi tình trạng kiệt quệ vì đại dịch toàn cầu.

Danh tiếng, hình ảnh của Châu Tinh Trì bị "sứt mẻ" đáng kể bởi những thông tin không hay liên quan đến đời tư, sự nghiệp

ẢNH: HK01

JayneStars tiết lộ rằng một nhà đầu tư đã mua 1,3 tỉ HKD cổ phần trong công ty sản xuất phim Star Overseas Ltd. của Châu Tinh Trì. Hai bên đã ký một hợp đồng mang tính “đánh cược” rằng công ty phải kiếm được ít nhất 1 tỉ HKD trong giai đoạn từ 2016 đến 2019, nếu không phía Tinh Gia sẽ phải bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên trong những năm qua, công ty không đạt được mục tiêu mà hợp đồng đưa ra. Cùng với đó, dịch Covid-19 hành hoành suốt nhiều tháng qua khiến tình hình tài chính của “vua hài” Hương Cảng vốn đã khó khăn nay lại thêm phần điêu đứng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.