Chạy bộ vì rùa biển năm 2023 ở Côn Đảo: Thêm hình thức chạy trực tuyến

07/07/2023 19:05 GMT+7

Giải chạy "Save turtles run – Chạy bộ vì rùa biển 2023" góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về giá trị và tầm quan trọng của công tác bảo tồn rùa biển Côn Đảo.

Giải "Chạy bộ vì rùa biển 2023" diễn ra từ ngày 1.7, do AKYN Hospitality Group và khách sạn The Secret Côn Đảo phối hợp tổ chức.

Giải chạy bộ vì rùa biển năm 2023 ở Côn Đảo có gì mới? - Ảnh 1.

Giải “Save turtles run – Chạy bộ vì rùa biển 2023" bắt đầu từ ngày 1.7.2023

BTC

Khác biệt lớn ở giải năm nay khi BTC mở rộng hơn qua hình thức giải chạy trực tuyến miễn phí trên nền tảng Vrun diễn ra từ 1.7 đến 7.8.2023. Hoạt động dự kiến thu hút hơn 2.000 người tham gia với mục tiêu khuyến khích phong trào chạy bộ rèn luyện sức khỏe, tạo thói quen luyện tập thể thao hàng ngày.

Bên cạnh đó, “Save turtles run – Chạy bộ vì rùa biển 2023” cũng nhằm mục đích đóng góp hỗ trợ công tác bảo tồn rùa biển của Vườn Quốc gia Côn Đảo, xuất phát từ nguồn kinh phí của đơn vị tổ chức và sự tự nguyện đóng góp của các cá nhân tham gia chương trình.

Ban tổ chức cho biết trong giải chạy trực tuyến, tương ứng với mỗi cây số mà các VĐV hoàn thành, AKYN Hospitality Group và The Secret Côn Đảo sẽ đóng góp 1.000 đồng vào công tác bảo tồn rùa biển cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo.

Giải chạy bộ vì rùa biển năm 2023 ở Côn Đảo có gì mới? - Ảnh 2.

Đăng ký tham gia “Save turtles run – Chạy bộ vì rùa biển 2023” tại https://saveturtlesrun.vrun.vn/

BTC

“Các vận động viên cũng có thể đóng góp thêm thông qua việc mua vật phẩm như áo chạy hoặc huy chương chính thức của giải. Tổng số tiền đóng góp sẽ được trao tặng cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo vào sự kiện chạy bế mạc chương trình tại Côn Đảo vào ngày 20.8 sắp tới”, đại diện ban tổ chức nói thêm.

Quần đảo Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) hiện đang thực hiện công tác bảo tồn rùa biển tốt nhất và cũng là nơi có số lượng rùa chọn đẻ trứng tự nhiên lớn nhất tại Việt Nam. Những năm qua, công tác bảo tồn rùa biển của Vườn Quốc gia Côn Đảo ngày càng thu hút không ít du khách đến với Côn Đảo cũng như cung cấp thêm kiến thức cho du khách về loài động vật quý hiếm này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.