Cháy lớn tại Q.12 (TP.HCM): Người dân thuê nhà ngủ qua đêm

24/11/2021 11:36 GMT+7

Đến trưa nay (24.11), những hộ dân và người thuê trọ có nhà gần vụ cháy bị ảnh hưởng bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đưa các vật dụng bị cháy ra phía ngoài.

Liên quan vụ cháy lớn tại cụm xưởng trên địa bàn P.Thạnh Xuân khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, nhà xưởng đổ sập, đến 10 giờ trưa ngày 24.11, Công an Q.12 (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Kinh hoàng biển lửa bao trùm nhà xưởng ở quận 12

Khung cảnh hoang tàn sau vụ cháy

trần kha

Trước đó, vào lúc 20 giờ 7 phút ngày 23.11, Trung tâm thông tin chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM nhận tin báo cháy xưởng, địa chỉ 100/2 Tô Ngọc Vân, P.Thạnh Xuân, Q.12.

Nhà xưởng đổ sập

trần kha

Lực lượng chức năng đã điều động 23 xe chữa cháy các loại cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ của 5 đơn vị Q.12, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh, PC07 tham gia chữa cháy.

Khi lực lượng chức năng đến nơi đám cháy đã lan rộng. Khu vực cháy nằm trong cụm gồm nhiều công ty sản xuất. Lực lượng chức năng đã cho phong tỏa quanh khu vực vụ cháy để dập lửa và chống cháy lan.

Tường nhà dân bị cháy nham nhở

trần kha

“Lửa cháy lớn lắm, ngay sát vách nhà kho tôi nên phải dọn đồ đạc, xe ra phía trước”, anh Nguyễn Thanh Phong nói.

“Lúc đó tôi mới đi làm về thấy lửa cháy lớn người ta đâu cho vào nhà trọ. Tôi phải mướn chỗ ngủ sáng nay về thì nhiều đồ thấy đạc bên trong nhà trọ như áo quần, vật dụng trong nhà bị cháy, hư hỏng”, chị Võ Thúy Phượng (31 tuổi) thuê ở tại khu trọ 816/39 QL 1, P.Thạnh Xuân buồn rầu.

Xe đạp nhà dân để gần vụ cháy không kịp di dời bị cháy rụi

trần kha

Theo người dân, đến hơn 2 giờ sáng 24.11 đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Đến trưa cùng ngày, những hộ dân và người thuê trọ có nhà gần vụ cháy bị ảnh hưởng bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đưa các vật dụng bị cháy ra phía ngoài. Quanh hiện trường vụ cháy lực lượng chức năng đã cho căng dây, phong tỏa.

Nhiều vật dụng, tài sản nhà dân bị lửa cháy hư hỏng

trần kha

Theo báo cáo nhanh, vụ cháy làm khoảng 1.000 m2 nhà xưởng bị cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã bảo vệ được các kho lân cận. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Chị Võ Thúy Phượng (31 tuổi) thuê ở tại khu trọ 816/39 Quốc Lộ 1, P.Thạnh Xuân thu dọn đồ đạc trong nhà sau vụ cháy

trần kha

Hiện nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy cụm xưởng trên địa bàn P.Thạnh Xuân (Q.12) đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.