Cháy nổ tàu chở dầu ở khu vực cảng Dung Quất, một thuyền viên tử vong

Phạm Anh
Phạm Anh
07/09/2020 14:50 GMT+7

Cảng vụ hàng hải tỉnh Quảng Ngãi cho biết thi thể thuyền viên gặp nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ tàu chở dầu neo đậu trên cảng Dung Quất (Quảng Ngãi) sáng 7.9 đã được tìm thấy.

Ông Lê Văn Lương, Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang thuê thợ lặn tìm thuyền viên mất tích khi xảy ra sự cố cháy nổ tàu chở dầu neo đậu trên vùng biển cảng Dung Quất, xã Bình Thuận, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) sáng 7.9.
Theo Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, sự cố cháy nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 6 giờ 34 phút cùng ngày (7.9) tại cảng Dung Quất. Đó là tàu chở dầu Trung Thảo 36 BLC thuộc sở hữu của Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (Q.3, TP.HCM), do ông Trương Văn Kiên (Hải Dương) làm thuyền trưởng.
Khi tàu chở dầu nói trên này đang neo đậu trên vùng cảng biển thuộc thì xảy ra cháy nổ, xuất phát từ hầm số 3 bên mạn trái. Tàu chở dầu này có 8 hầm hàng và khi xảy ra cháy nổ thì không có hàng hóa.
Khi tàu chở dầu cháy nổ, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã phối hợp các đơn vị liên quan điều tàu tiếp cận hiện trường để chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tàu Trung Thảo. Đến khoảng 7 giờ 45 phút, sự cố cháy nổ trên tàu Trung Thảo đã được xử lý.
Thông tin từ Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, khi xảy ra cháy nổ, trên tàu Trung Thảo có 12 thuyền viên, 11 người được cứu nạn an toàn, 1 người mất tích.
Thuyền viên mất tích được xác định là anh Nguyễn Thanh Lý, trú tại xã Bình Thuận, H.Bình Sơn.
Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi đã thuê thợ lặn tìm kiếm thuyền viên mất tích. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày (7.9), thi thể thuyền viên mất tích đã được tìm thấy.
Ông Lê Văn Lương cho biết, đơn vị đã báo cáo sự cố cháy nổ tàu chở dầu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi, Cục hàng hải Việt Nam và Công an tỉnh Quảng Ngãi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.