Cháy rừng dữ dội tại California, 8 người mất tích

0 Thanh Niên Online

Đám cháy khổng lồ tại bang California tiếp tục lan rộng trong khi cơ quan chức năng kêu gọi người dân hỗ trợ tìm kiếm những người mất tích.

Một căn nhà bị lửa bao trùm tại thị trấn Greenville trong đám cháy Dixie /// AFP
Một căn nhà bị lửa bao trùm tại thị trấn Greenville trong đám cháy Dixie
AFP

Hãng Reuters ngày 8.8 đưa tin ít nhất 8 người mất tích tại California (Mỹ) khi đám cháy Dixie lớn thứ 3 lịch sử bang này đang hoành hành tại phía bắc, thiêu rụi nhiều cánh rừng, khu vực cây bụi ở vùng núi Sierra Nevada.

Thông tin được đưa ra bởi Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Pulmas, kêu gọi người dân giúp đỡ tìm những người mất tích, trong khi thời tiết bớt gió giúp lực lượng cứu hỏa đỡ vất vả hơn.

Trong số những người mất tích có 5 cư dân của thị trấn khai thác mỏ cổ xưa Greenville, nơi đám cháy hầu như thiêu rụi khu trung tâm.

Greenville có 800 cư dân và được thành lập hơn 150 năm trước khi các mỏ vàng thu hút nhiều người đến định cư. Đám cháy Dixie bắt đầu vào ngày 13.7 tại khu vực phía bắc Sacramento ở California và đã lan qua khu vực hơn 180.000 ha.

Theo phát ngôn viên Edwin Zuniga của lực lượng cứu hỏa California, khoảng 21% đám cháy đã được khống chế. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy trên.

Dixie là một trong khoảng 100 đám cháy rừng lớn tại Mỹ, phần lớn quét qua các bang phía tây sau thời gian nắng nóng và khô hạn do biến đổi khí hậu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm