Cháy trung tâm mua sắm ở Ba Lan: Hàng trăm người Việt kinh doanh bất lực nhìn tài sản mất trắng

Cháy trung tâm mua sắm ở Ba Lan: Hàng trăm người Việt kinh doanh bất lực nhìn tài sản mất trắng

13/05/2024 15:24 GMT+7

"Bao nhiêu năm làm lụng giờ về số 0 rồi", anh Cao Khắc Hoàng (quê ở Nghệ An) nén tiếng thở dài chia sẻ sau khoảnh khắc bất lực nhìn đám cháy bùng phát tại trung tâm mua sắm Marywilska ở thủ đô Warsaw, Ba Lan. Đây cũng là nơi hàng trăm Người Việt kinh doanh buôn bán, bỗng chốc mất trắng tài sản.

Anh Hoàng cho biết, vì đám cháy diễn ra lúc rạng sáng khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ. 3 giờ 30 phút, trung tâm báo cháy tự động của thành phố rung lên, cảnh sát PCCC đến nơi xảy ra vụ việc dập lửa. Nhiều người sống gần đó nghe tiếng còi từ xe PCCC và cột khói bốc lên liền nhao nhác chạy ra xem.

Ngọn lửa bao trùm toàn bộ trung tâm mua sắm Marywilska

Ngọn lửa bao trùm toàn bộ trung tâm mua sắm Marywilska

NVCC

Cháy trung tâm mua sắm ở Ba Lan: Hàng trăm người Việt tuyệt vọng, mất trắng tài sản

"Cột khói bốc lên nghi ngút, đến nỗi cách 30 – 40 km vẫn nhìn thấy. Ai ra nhìn đám cháy cũng khóc ngất, đứng không vững. Tài sản suốt mấy năm nay hai vợ chồng tích góp giờ mất sạch. Ai cũng đều có cảm xúc giống nhau, mạnh mẽ đến đâu hai hàng nước mắt cũng tự rơi xuống", anh Hoàng trải lòng.

Trung tâm mua sắm Marywilska với gần 1.400 gian hàng là một trong những khu thương mại lớn nhất tại thủ đô Warsaw. Đặc biệt, nơi đây có đông người Việt làm ăn kinh doanh, trong đó có gia đình anh Hoàng và em trai. Em trai anh cũng có 2 gian hàng ở đó.

Năm 2014, anh Hoàng khăn gói rời quê hương sang Ba Lan lập nghiệp. 4 năm sau, anh cùng vợ mở gian hàng chuyên làm về nails trong trung tâm mua sắm Marywilska. Sau 6 năm, vợ chồng anh đã có 5 gian hàng, mỗi gian có diện tích từ 20 – 30 m2 gồm nhiều đồ đạc. Họ cũng là người tạo công ăn việc làm, trả lương cho hơn 20 người khác. Nhân viên của anh hiện cũng trong hoàn cảnh không biết đi đâu, về đâu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.