Chè bột báng ở VN đã quá quen thuộc, bạn hãy thử làm món này theo phong cách Malaysia với một chút biến tấu thú vị.
>> Làm bánh khoai mì hấp kiểu Malaysia
>> Xanh biếc xôi dừa Kampung
Nguyên liệu:
- 200 gr bột báng
- 200 gr đường thốt nốt, cắt nhỏ
- 250 gr nước cốt dừa
- 3 lá dứa
- 700 ml nước
- 3 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Cho bột báng và nước vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi bột báng chuyển màu đục (khoảng 15 phút). Khuấy đều để bột không vón cục.
- Đổ bột báng vào rây, xả nước sôi để nguội.
- Múc bột vào từng chén, cho vào tủ lạnh.
- Cho nước dừa, mít, lá dứa và muối vào chảo. Đun lửa nhỏ tới khi sủi tăm, khuấy đều và để nguội.
- Cho 3 muỗng canh nước vào một nồi khác, thêm đường vào, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy (khoảng 5 phút).
- Cho mít và nước dừa, nước đường vừa ăn lên từng chén bột báng.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)